Ống kính nhà văn

Nơi hoàng hôn màu tím

Thứ Năm, 09/07/2020 15:02

Là một hòn đảo tiền tiêu có vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh nơi tuyến đầu Tổ quốc, Vĩnh Thực được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp dung dị và bình lặng. Với cảnh trời mây non nước bao la, khi bước chân đến đây ta như được tách khỏi cuộc sống thường ngày để hòa mình vào với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Đảo Vĩnh Thực với hoang sơ cũng mang đến những khó khăn nhất định cho người dân và đặc biệt là những cán bộ chiến sĩ đóng quân trên đảo để bảo vệ bình an từ khơi xa cho Tổ Quốc.

Cùng ống kính phóng viên VNQĐ Online khám phá vẻ đẹp của hòn đảo tiền tiêu này.

Đảo Vĩnh Thực nằm cách thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) 20km về phía Nam. Toàn đảo có diện tích khoảng 40kmgồm 2 xã Vĩnh Thực và Vĩnh Trung.
Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự gần gũi của thiên nhiên như cảnh hoàng hôn màu tím này.

Nằm ở vị trí xa đất liền nên cuộc sống trên đảo Vĩnh Thực diễn ra khá chậm rãi và bình lặng.

Đến Vĩnh Thực dường như ta được tách khỏi cuộc sống tấp nập, bận rộn thường ngày để về với sự bình yên, dung dị.

Bãi biển Bến Hèn hoang sơ trong nắng vàng mùa hạ.

Đứng từ trên đảo nhìn ra biển trời như hòa làm một.
Hải đăng Vĩnh Thực bừng sáng trong nắng.
 
 
Sắc tím hoàng hôn từ ngọn hải đăng.
Xóm chài bình yên trên bờ biển.
 
Đi biển là nghề chủ yếu của người dân nơi đây.
Cuộc sống lặng lẽ và bình yên.

Ngồi hóng gió và ngắm biển, lắng nghe tiếng sóng rì rào và cảm nhận hương vị mặn mòi của biển là một cảm nhận tuyệt vời ở nơi đảo xa.

Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY
Thực hiện: PHẠM MINH HẢI

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)