Ống kính nhà văn

Hội An - những bức tranh phố xôn xao nắng

Thứ Sáu, 22/05/2020 15:02

Hội An những ngày tháng năm thật rực rỡ. Nắng trải vàng khắp phố, trên những rặng cây hút mắt. Nắng len lỏi từng ngõ nhỏ, phố nhỏ vào đến ban công lặng lẽ thắp sáng mọi đồ vật. Cảnh sắc có nắng dường như bừng sáng trong tiết trời đầu hạ. Hội An với những kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu đời nằm thâm trầm soi mình trong nắng mai thoát tiết những gì tinh túy làm đắm say du khách.

Hội An trong nắng vàng rực rỡ.
Những bức tranh tông vàng được vẽ trên phố.
Góc nhỏ nên thơ giữa lòng phố cổ.
Phố nhỏ ngõ nhỏ.
Lạc bước trong nắng vàng.
Tìm lại dấu vết thời gian.
Ngõ "nắng" xôn xao.
Tiếng chim ríu rít trong khu vườn đầy nắng.
Sông Hoài lặng yên soi bóng.
Cầu Cẩm Hội trong nắng đầu hạ.
Nắng chan hòa trên phố.
Một vẻ đẹp dịu nhẹ làm say lòng du khách.
Bình yên phố Hội.
Những thảm vàng hút mắt vùng ngoại đô.
Rêu phong phố Hội.
Tổ chức trang: VŨ THÀNH DUY

Thực hiện: HẢI MINH

 
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Khi tác giả là nguyên mẫu

Khi tác giả là nguyên mẫu

Trong thời gian này tôi cùng trung đội ở trên chốt rất gần địch. Trận địa tôi chỉ cách khu nhà hòa hợp chừng 1 cây số... (NGUYỄN TRỌNG LUÂN)

Những người tôi gặp, những chuyện tôi viết

Những người tôi gặp, những chuyện tôi viết

Tôi từng hình dung viết văn là công việc của sự hư cấu, một hành trình phác dựng thế giới từ trí tưởng tượng, nơi nhà văn tự do tạo hình mọi thứ theo ý mình... (TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Là người đi dọc biên giới phía Bắc, tôi có thế mạnh khi hình dung, mở ra không gian của giai đoạn lịch sử đó... (PHẠM VÂN ANH)

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Cụ đã kể cho tôi nghe về cuộc đời của mình. Cụ nguyên là một võ sư. Cuộc đời cụ có thể viết thành một thiên tiểu thuyết... (THẾ ĐỨC)