Sách về nhà số 4

LÍNH SINH VIÊN

Thứ Tư, 27/03/2019 14:33

Trong tập truyện ký này, tôi kể về những người lính sinh viên của Trung đoàn 271 anh hùng miền Đông Nam Bộ, trong đó có tôi, từ khi còn là cậu bé theo học trường làng, chăm chỉ chăn trâu, cắt cỏ, lớn lên trở thành sinh viên của một trường đại học danh tiếng: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội). Rồi cũng như mọi thanh niên bình thường vào thời kỳ ấy, anh em chúng tôi chấp hành lệnh Tổng động viên lên đường nhập ngũ và hành quân bộ vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu. Kết thúc cuộc chiến tranh giải phóng, tôi may mắn lành lặn trở về, học tiếp đại học, lấy vợ, sinh con... và được làm việc ở Bảo tàng Hồ Chí Minh cho đến khi nghỉ hưu.

LÍNH SINH VIÊN
Tác giả: Chu Đức Tính
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân

 

 

 

 

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)

Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.