Sách về nhà số 4

TÌNH YÊU MÀU LÍNH

Thứ Tư, 26/09/2018 14:35
...Tài Trâu bước xuống căn hầm thùng mà hằng ngày vợ thường xích chân thằng con gần ba tuổi dưới đó để đi giao quân. Anh giật mình, ánh mắt hoa lên, dụi mắt vội vàng, nhìn kỹ lại, căn hầm bê bết máu. Trong cái dây xích sắt, giờ đây chỉ còn một đoạn cẳng chân sót lại.
Tài Trâu hét lên một tiếng. Trời đất tối xầm. Anh vồ lấy cái cẳng chân, có sợi dây xích lòng thòng ôm xiết vào ngực. Tài Trâu cố cắn chặt hàm răng, nuốt những đau đớn vào lòng, nhưng anh càng nhắm chặt thì những dòng nước mắt như được nứt ra từ kẽ hàng mi tràn sang hai khóe mắt! Trong người Tài Trâu như có kim châm, muối xát, điện giật, búa phang...

Nhà văn Phạm Thanh Quang

 
tinhyeumaulinh
TÌNH YÊU MÀU LÍNH
Tác giả: Phạm Thanh Quang
Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2017
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)