Ống kính nhà văn

Dấu ấn từ bàn tay người lính thợ

Thứ Ba, 21/05/2019 15:42

Xưởng X1, Cục Kĩ thuật Binh chủng, Tổng cục Kĩ thuật là đơn vị có bề dày thành tích sửa chữa Tăng - Thiết giáp, khí tài đặc chủng và tham gia các công tác kĩ thuật trong toàn quân. Với 40 năm hình thành và phát triển, dấu chân người lính thợ Xưởng X1 đã có mặt ở mọi miền đất nước. Những địa danh Tây Bắc, Việt Bắc, miền Trung, miền Đông Nam Bộ; đặc biệt là các vùng biển đảo: Cô Tô, Vạn Hoa, Vĩnh Thực, Bạch Long Vĩ, Trường Sa…, bàn tay người lính thợ đã hòa cùng giọt mồ hôi người chiến sĩ để nâng cao chất lượng vũ khí trang bị kĩ thuật, góp phần nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu của quân đội ta. Những ngày tháng Năm lịch sử, cán bộ chiến sĩ Xưởng X1 đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống của mình (02/06/1979 - 02/06/2019).

Văn nghệ Quân đội Online giới thiệu một số hình ảnh từ công tác kĩ thuật của Xưởng X1.

Sản phẩm của người lính thợ luôn được chăm sóc chu đáo nâng cao sức mạnh chiến đấu cho Quân đội ta.

Luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ dù khó khăn, gian khổ. Dấu chân người lính thợ X1 hiện diện trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Những sản phẩm đầu ra của Xưởng X1 luôn được cơ quan cấp trên, đơn vị trực tiếp sử dụng đánh giá cao.
Hằng năm Xưởng X1 luôn tổ chức cuộc thi sáng kiến, tay nghề cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. 
Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cơ quan cấp trên cũng là yếu tố quan trọng để đơn vị đạt được thành tích xuất sắc (trong ảnh: Thiếu tướng Trần Duy Hưng, Chính ủy Tổng cục Kĩ Thuật thăm, động viên và đánh giá công tác kĩ thuật sửa chữa tại Xưởng X1).
Những chiếc xe đặc chủng khi đến với Xưởng X1 được bàn tay của lính thợ chăm sóc đã mang đến niềm tin cho đồng đội khi vận hành.
Lính thợ Xưởng X1 sửa chữa xe BTR 152 cho Tỉnh đội Quảng Bình.
Bàn giao xe Thiết giáp lốp sau vận hành cho Lữ đoàn 47, Tổng cục II.
Nghiên cứu và sửa chữa đài vô tuyến điện P173-M tại Xưởng.

Nghiên cứu và thử nghiệm giá thử độ ổn định trên xe tăng tại Xưởng.

Kiểm tra độ kín xe Thiết giáp BRDM -2 sau sửa chữa đồng bộ. Bằng việc ứng biến linh hoạt, khu vườn đầy sỏi đá trước đơn vị đã trở thành vườn cam sạch trĩu ngọt, góp phần cải thiện đời sống lính thợ.

Với sự ấm áp, chân thành, những đôi tay đang nắm chặt nhau kết thành đội ngũ, để cùng trí óc, niềm tin của người lính thợ ngày càng đầy đặn, trưởng thành hơn trong mái nhà chung bền vững của người lính Cụ Hồ.

Tổ chức trang: Vũ Thành Duy

Thực hiện: Nguyễn Ngọc Chiến

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)