Dòng chảy

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị đến thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ Bảy, 14/01/2023 11:59

 Ngày 13/1, Thượng tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, ra thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Cùng đi có đại diện các cơ quan chức năng của TCCT.
 

Thượng tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, ra thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - đã báo cáo tóm tắt những điểm nhấn trong các hoạt động năm 2022 của Tạp chí Văn nghệ Quân đội, trong đó nổi bật là dấu mốc số 1000 mà Thượng tướng đã trực tiếp ra chúc mừng Tạp chí. Bên cạnh đó, Cuộc thi Thơ diễn ra trong hai năm cũng vừa làm lễ tổng kết và trao giải, tuy chưa tìm ra người đoạt giải nhất, nhưng đã có phát hiện nhân tố mới cũng như thu hút đông đảo sự quan tâm của người viết, độc giả trong và ngoài nước.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - đã báo cáo tóm tắt những điểm nhấn trong các hoạt động năm 2022 của Tạp chí.

Thượng tướng Đỗ Căn ân tình và gần gũi khích lệ những thành tích và cố gắng của VNQĐ trong năm qua. Thượng tướng cũng nhấn mạnh có được thành tích đã khó, việc duy trì và tiếp tục phát huy, nỗ lực để năm tới đạt được thành tích tốt còn khó hơn. Thượng tướng chúc Tạp chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT. Đồng chí Phó Chủ nhiệm cũng mong từng nhân tố của VNQĐ luôn đoàn kết, bản lĩnh, luôn trau dồi trình độ, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục cùng các cơ quan của TCCT giữ vững niềm tin của nhân dân đối với quân đội, của Đảng đối với quân đội.

Thượng tướng Đỗ Căn cũng chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể các nhà văn quân đội, đồng thời gửi lời chúc hạnh phúc tới gia đình cán bộ, chiến sĩ trong Tạp chí.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)