Cửa sổ văn nghệ

Bài thơ về vùng tâm dịch của Hoài Linh đấu giá được 700 triệu

Thứ Hai, 10/08/2020 23:15

Bài thơ về quê hương Quảng Nam của nghệ sĩ hài Hoài Linh đã gây xúc động trong chương trình ca nhạc trực tuyến hướng về miền Trung và được mua với giá 700 triệu đồng.

“Tôi không sinh ra trên mảnh đất quê cha/ Lại sống bôn ba nơi qua người, đất khách. Nhưng dòng máu Quảng đang chảy trong huyết mạch/ giọng nói tiếng cười vẫn đậm chất quê hương. Quảng Nam quê tôi những địa danh, những cung đường/ Tôi đã đến và qua lời bà kể lại….Dẫu có nghèo vẫn đau đáu quê hương/ Hướng về Quảng Nam với cả nghĩa tình sâu nặng. Góp sức chung tay để cùng lo cho đặng/ Dịch bệnh, thiên tai được đẩy lùi. Để mảnh đất Quảng Nam mãi mãi nở nụ cười/ Để người con Quảng Nam tự hào về nhân nghĩa”. Những lời thơ mộc mạc do Hoài Linh đọc talk show ca nhạc trực tuyến hướng về miền Trung do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đã khiến nhiều khán giả rưng rưng.

Bức tranh có bài thơ được đưa ra đấu giá trong chương trình. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau đó, bức hình in bài thơ được đưa ra đấu giá quyên góp ủng hộ những người đang trên tuyến đầu chống Covid với giá khởi điểm 100 triệu đồng. Cuối cùng, bức tranh có bài thơ của Hoài Linh đã được một doanh nhân trả giá tới 700 triệu đồng. Doanh nhân này cũng chia sẻ, nếu có người trả cao hơn, anh sẵn sàng nhường lại bức tranh có bài thơ, nhưng vẫn ủng hộ cho công tác chống dịch Covid của các tỉnh miền Trung 500 triệu đồng. Rốt cục, bức tranh thơ dừng ở mức giá này, và doanh nhân nói trên là người sở hữu.

Talk show ca nhạc “Cảm ơn những tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phối hợp với Trung tâm ca nhạc nhẹ TP Hồ Chí Minh tổ chức tối 8/8 nhằm quyên góp ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 của các tỉnh miền Trung. Chương trình đã quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có nghệ sĩ hài Hoài Linh, một người con Quảng Nam. Đêm nhạc kéo dài 4 tiếng, ngoài Hoài Linh còn có sự tham dự của các nghệ sĩ Trường Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lam Trường, Cẩm Vân, Ngọc Ánh, Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Phương Mỹ Chi,...

Việc đấu giá bài thơ đạt mức 700 triệu đồng như một điểm nhấn trong chương trình. Video livestream Hoài Linh đọc bài thơ này được chia sẻ trên Fanpage của Đàm Vĩnh Hưng và thu hút tới 1,1 triệu lượt xem, 44.000 lượt yêu thích, 20.000 binh luận và 23.000 lượt chia sẻ.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)