Cửa sổ văn nghệ

Chia sẻ về Dự án nghệ thuật Phúc Tân

Thứ Tư, 15/07/2020 10:27

Ngày 19/7, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD sẽ trình chiếu 02 bộ phim tài liệu về dự án nghệ thuật công cộng – Dự án nghệ thuật Phùng Hưng và Dự án nghệ thuật Phúc Tân tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Cũng trong chương trình, nghệ sỹ – giám tuyển dự án Nguyễn Thế Sơn sẽ chia sẻ và trò chuyện về dự án nghệ thuật cộng đồng này. 

Một góc của dự án.

“Tiếp theo sự thành công bước đầu của dự án nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng, nhằm mang lại không gian văn hóa giải trí mới cho cộng đồng, dự án nghệ thuật công cộng trên khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng có thể coi là một nỗ lực tiếp theo của nhóm nghệ sỹ tình nguyện. Dự án được lấy cảm hứng từ chính địa thế đặc trưng, nơi giao thoa của nhiều yếu tố văn hóa lịch sử của mảnh đất Thăng Long Kẻ Chợ, từng là nơi tấp nập trên bến dưới thuyền cửa ngõ giao thương một thời của chốn kinh kỳ…" - Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

16 nghệ sỹ với 16 tác phẩm sắp đặt nghệ thuật trải dài trên những bức tường còn sót lại kéo dài hơn 200 mét. Khu vực này có vị trí ven sông nhưng chưa được chú ý như nhiều nước mà từ lâu vẫn bị coi như mặt sau của thành phố.

Theo Ban tổ chức, dự án được triển khai với hy vọng sẽ là một điểm nhấn tiếp theo của thành phố, có khả năng thu hút cộng đồng và đem lại những giá trị về văn hóa, du lịch và môi trường cũng như cho chính người dân địa phương.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)