Cửa sổ văn nghệ

Chia sẻ về Dự án nghệ thuật Phúc Tân

Thứ Tư, 15/07/2020 10:27

Ngày 19/7, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD sẽ trình chiếu 02 bộ phim tài liệu về dự án nghệ thuật công cộng – Dự án nghệ thuật Phùng Hưng và Dự án nghệ thuật Phúc Tân tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Cũng trong chương trình, nghệ sỹ – giám tuyển dự án Nguyễn Thế Sơn sẽ chia sẻ và trò chuyện về dự án nghệ thuật cộng đồng này. 

Một góc của dự án.

“Tiếp theo sự thành công bước đầu của dự án nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng, nhằm mang lại không gian văn hóa giải trí mới cho cộng đồng, dự án nghệ thuật công cộng trên khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng có thể coi là một nỗ lực tiếp theo của nhóm nghệ sỹ tình nguyện. Dự án được lấy cảm hứng từ chính địa thế đặc trưng, nơi giao thoa của nhiều yếu tố văn hóa lịch sử của mảnh đất Thăng Long Kẻ Chợ, từng là nơi tấp nập trên bến dưới thuyền cửa ngõ giao thương một thời của chốn kinh kỳ…" - Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

16 nghệ sỹ với 16 tác phẩm sắp đặt nghệ thuật trải dài trên những bức tường còn sót lại kéo dài hơn 200 mét. Khu vực này có vị trí ven sông nhưng chưa được chú ý như nhiều nước mà từ lâu vẫn bị coi như mặt sau của thành phố.

Theo Ban tổ chức, dự án được triển khai với hy vọng sẽ là một điểm nhấn tiếp theo của thành phố, có khả năng thu hút cộng đồng và đem lại những giá trị về văn hóa, du lịch và môi trường cũng như cho chính người dân địa phương.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)