Cửa sổ văn nghệ

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023

Thứ Hai, 06/11/2023 11:42

Khởi động mùa thứ năm, Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 với nhiều hoạt động triển lãm, tọa đàm, đối thoại… sẽ diễn ra từ ngày 13/11 tại TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 (VFCD 2023) do RMIT Việt Nam khởi xướng nhằm kiến tạo một nền tảng tương tác cởi mở, hiệu quả và đúng thời điểm để các cá nhân và tổ chức sáng tạo trao đổi, chia sẻ với khán giả qua hình thức cả trực tuyến và trực tiếp.

Chủ đề năm nay là Trí tuệ & Công nghệ, với các tọa đàm/hội thảo, triển lãm, trưng bày và nhiều hoạt động khác; bàn luận vai trò thiết yếu của thiết kế ở điểm giao thoa giữa công nghệ và con người, đồng thời khuyến khích người tham gia khám phá và thảo luận về cách công nghệ đang thay đổi lối thiết kế của con người.

Thông qua các sự kiện, VFCD mong muốn thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu chiến lược thuộc Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, bao gồm việc thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ giữa phát triển văn hóa và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đồng thời góp phần đặt nền móng cho việc thiết lập một “vành đai sáng tạo” trải dài khắp đất nước qua việc mở rộng Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO tại Việt Nam.

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 là bước phát triển tiếp nối từ thành công rực rỡ của Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam từ 2019 đến 2022. Sự kiện đã tạo ra những tác động to lớn về truyền thông, thúc đẩy mạnh mẽ các quan hệ đối tác, dự án và hoạt động hợp tác giữa các cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực văn hóa – sáng tạo.

VFCD 2023 do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), cùng các đối tác gồm cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, truyền thông.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)

Bà Minh của tôi

Bà Minh của tôi

Sống ở Hà Nội, trở thành một công dân có hộ khẩu đến nay đã hơn hai thập kỉ, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác mình thuộc về Hà Nội... (ĐỖ BÍCH THÚY)

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Có nhân vật chỉ là dáng dấp của nguyên mẫu, có nhân vật là nguyên mẫu đã sống và chiến đấu cùng tôi, suốt những năm tháng ở rừng... (VŨ NGỌC THƯ)

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Mở cuốn “Nhật kí chiến trường” trong đó có những trang ghi chép về H, có cả địa chỉ gia đình H, tôi đã tìm đến địa chỉ ấy... (LÊ HOÀI NAM)