Sách về nhà số 4

MÙA XUÂN TRÊN CON ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI

Thứ Sáu, 20/07/2018 11:04

"Mùa xuân trên con đường huyền thoại" gồm những truyện ký được tập hợp chọn lọc từ những bài viết của tác giả.

Đa phần các bài viết trong tập đã được đăng tải trên các trang báo văn nghệ địa phương và Trung ương. Trong đó phần nửa các bài viết đã được nhận giải báo chí, giải văn học của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh, Hội Nhà báo Quảng Ninh cùng một số hội văn học nghệ thuật và hội nhà báo các địa phương khác.

Nhân 10 năm tham gia làm báo, viết văn (2007 - 2017) tác giả xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Mỗi bài viết là một câu chuyện về những gương mặt mới đã sống, chiến đấu hy sinh trong các cuộc chiến tranh. Có người phải hy sinh một phần thân thể, nhưng có người đã hy sinh cả cuộc đời giữa tuổi thanh xuân phơi phới cho non sông đất nước được thống nhất. Họ là những anh hùng. Những bài viết này, tác giả mong muốn góp phần tôn vinh họ.

Song đất nước đã hòa bình thì lại có những tấm gương người lính tiếp tục thể hiện phẩm chất anh hùng, tính nhân văn trong cuộc sống mới. Họ chấp nhận được đối đầu với khó khăn tìm cách vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thay đổi cuộc sống nghèo nàn ở nông thôn sau chiến tranh. Họ đại diện cho thế hệ mới, tư tưởng mới nhằm đưa đất nước thoát nghèo và tiến kịp với cộng đồng nhân loại.

Các gương mặt trong mỗi bài viết là người đang sống, công tác, lao động ở ngoài đời. Vì một số lý do tế nhị, tác giả đã mạn phép đổi tên của họ trong một số bài viết.

Hẳn là tập sách không thể tránh khỏi những sai sót và sơ suất. Kính mong nhận được sự đóng góp chân thành của bạn đọc!

Tác giả

books28 05 2018 mua xuan tren con duong huyen thoai

Mùa xuân trên con đường huyền thoại - Tập truyện ký
Tác giả: Nguyễn Duy Liễm
Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2018

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)