Ống kính nhà văn

Xin chỉ để lại dấu chân

Thứ Năm, 24/12/2020 09:36

Hòn Sơn nằm trên vịnh Hà Tiên giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nằm cách thành phố Rạch Giá khoảng 40 hải lí nhưng Hòn Sơn lại là một xã đảo hoang sơ. Hòn Sơn có diện tích hơn 10km2 quanh năm rợp bóng cây xanh, nước biển luôn có màu ngọc bích soi tỏ từng đàn cá bơi lội dưới tầng nước sâu. Những con đường trên đảo quanh co, sạch tinh tươm nằm gối đầu lên biển. Bãi tắm cát trắng nép mình dưới hàng dừa nghiêng bóng. Những khối đá khổng lồ được bào nhẵn từ ngàn năm bởi nước biển là những điều tuyệt vời níu chân du khách.

Hòn Sơn có tên gọi dân gian là Hòn Sơn Rái. Tương truyền, trước đây có nhiều loài rái cá sinh sống quanh hòn đảo này. Giả thiết khác lại cho rằng tên gọi Hòn Sơn Rái là do trên đảo mọc nhiều cây dầu rái, loài cây cho nhựa dùng làm chất quét lên tàu thuyền để chống sự ăn mòn của nước biển. 
Là một xã đảo hoang sơ với biển xanh, cát trắng cùng quần thể núi rừng nguyên sinh đa dạng các loài động vật, đến với Hòn Sơn ta không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp nên thơ.

 Những bãi đá khổng lồ bóng nhẵn là điểm nhấn của địa hình Hòn Sơn.

Cả hòn đảo rợp bóng cây xanh.

Bãi tắm cát trắng nằm nép mình dưới hàng dừa nghiêng bóng.
Cây dừa nghiêng “huyền thoại” là điểm check in yêu thích của bao du khách.

Ngư dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá và nuôi hải sản

Mặc dù là vùng du lịch nhưng người dân Hòn Sơn vẫn còn giữ được sự hồn hậu, chân tình. Chính điều đó cũng là điều thu hút du khách.
Thông điệp rất độc đáo của những người yêu Hòn Sơn.
Cầu cảng là nơi các tàu cao tốc đưa đón khách từ đất liền ra đảo và từ đảo vào đất liền.
Những dịch vụ lí tưởng khi bạn nghỉ dưỡng ở Hòn Sơn.
Hãy đến Hòn Sơn một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ và hoang sơ của tự nhiên.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Trương Chí Hùng
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)