Cưới online tại bệnh viện dã chiến

Thứ Năm, 30/09/2021 16:38

Trong ảnh là cô dâu Đỗ Thị Ngọc Diệp, người đang tăng cường chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, làm việc tại Bệnh viện Dã chiến số 16. Đám cưới đặc biệt của cô đã được tiến hành trực tuyến vào 29/9 vừa qua giữa hai đầu cầu TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chiều 29/9, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dã chiến số 16, TP.HCM diễn ra một đám cưới online đầy cảm xúc. Cô dâu là Đỗ Thị Ngọc Diệp, 24 tuổi, điều dưỡng của Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mĩ, Bệnh viện Bạch Mai, hiện đang tham gia chống dịch tại TP.HCM, còn chú rể ở Hà Nội. Do điều kiện dịch bệnh và nhiệm vụ của cô dâu, đám cưới của họ đã được hai gia đình tổ chức theo hình thức online. 

Trước đó, ngày 2/8, Diệp đã cùng 500 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 16. Khi đăng kí tham gia chống dịch, Diệp cùng gia đình đã định ngày làm đám cưới cùng chồng, nhưng khi vào TP.HCM chống dịch, cô hiểu nhiệm vụ còn chưa hoàn thành chưa thể trở về nên đã chuẩn bị sẵn tâm lí cưới online.

Bác sĩ Trương Anh Thư, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vài ngày trước, chị và đồng nghiệp vô tình phát hiện Diệp vào nhà kho, một mình tham gia ăn hỏi online. "Chúng tôi rất thương và xúc động, muốn làm một điều gì đó cho Diệp, để em không cảm thấy cô đơn trong chính ngày đáng lẽ phải là hạnh phúc nhất của người con gái", chị Thư nói.

Thế là đồng nghiệp đã mượn áo dài, tổ chức một đám cưới giản dị, ý nghĩa cho nữ điều dưỡng và nhận được sự đồng ý của Ban lãnh đạo bệnh viện và các tình nguyện viên.

Chú rể trao nhẫn cho cô dâu qua màn hình và cùng nhận được những lời chúc hạnh phúc của mọi người. Xúc động khi đón nhận tình cảm của tất cả mọi người, cô dâu Ngọc Diệp tâm sự: "Trong mơ em cũng chưa dám nghĩ mình lại có một đám cưới đặc biệt như vậy. Em và gia đình xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, các anh chị em tập thể bệnh viện đã tổ chức cho em một đám cưới lịch sử. Em vô cùng hạnh phúc, em không biết nói gì chỉ biết cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn ...".

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai cho biết rất xúc động vì trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại Bệnh viện dã chiến, nhờ các bạn tình nguyện viên mà cô dâu Ngọc Diệp đã có được một đám cưới ấm cúng, đầy tình yêu thương của hai bên gia đình, các bạn đồng nghiệp và cả cộng đồng ở bên. Bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn cũng gửi lời cảm ơn nhà trai đã thông cảm, chia sẻ và tạo điều kiện cho Diệp đi công tác và cùng các đồng nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

THU LAN

VNQD
Thống kê