English Page

Four pictures by Vietnamese photographers make it to top 50 of AGORA Awards

Monday, 23/09/2019 12:14

(News) - Four pictures by Vietnamese photographers have made it to the top 50 finalists of the 2019 AGORA Awards, one of the biggest photography contests in the world.

‘Lam Huong’ (Making Incense) by photographer Khanh Phan


The four photos include ‘Lam Huong’ (Making Incense) by Khanh Phan, ‘Trai Tim Bien Ca’ (Hearts on the Sea) by Nguyen Phan Xuan, ‘Khi Dan Trau Tro Ve’ (When the Buffalo Comes Back) by Hoang Quoc Vinh, and ‘Lam Ruong’ (Farming) by Ngo Van Diep.

The pictures vividly capture the daily life and natural landscapes of Vietnam.

The 50 finalist photos, taken by contestants from 21 countries worldwide, stood out from more than 130,000 entries sent to the contest, which was launched in January this year.

The awards ceremony is scheduled to take place in Barcelona, Spain, on November 6. The winner of the competition will walk away with a cash prize of US$25,000.

‘Trai Tim Bien Ca’ (Hearts on the Sea) by photographer Nguyen Phan Xuan.

 

Khi Dan Trau Tro Ve’ (When the Buffalo Comes Back) by photographer Hoang Quoc Vinh:

‘Lam Ruong’ (Farming) by photographer Ngo Van Diep:

Source: Nhandan

 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)