Cửa sổ văn nghệ

Phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' nhận giải quốc tế

Thứ Ba, 29/09/2015 08:36
Tại Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 diễn ra tại Trung Quốc, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã vinh dự giành giải thưởng “Phim hay nhất”.
 
hoa vang
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 2/10/2015 trên toàn quốc

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (Yellow Flowers On The Green Grass) được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Khi ra mắt, cuốn truyện đã gây tiếng vang lớn và đoạt giải thưởng văn học ASEAN năm 2010. Tác phẩm lấy bối cảnh làng quê Việt Nam những năm 80, theo chân hai anh em có tên Thiều và Tường khám phá, chia sẻ những suy nghĩ về mọi thứ trên đời. 

Truyền thông Trung Quốc bình luận: Cảm động và chân thực là những gì ấn tượng của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Khán giả xem phim tại Trung Quốc chia sẻ thật sự cảm động vì ký ức bị lãng quên bao năm ùa về theo từng thước phim.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ chính thức khởi chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 2/10 tới đây. Giải thưởng Phim hay nhất tại LHP Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 chắc chắn càng củng cố niềm tin của khán giả dành cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2 diễn ra từ ngày 22 đến 26/9/2015. Dù chỉ mới tổ chức lần thứ hai nhưng sự hiện diện của các ngôi sao lớn như: Thành Long, Lưu Đức Hoa, Nhậm Hiền Tề, Diêu Thần, vợ chồng Ngô Kinh-Tạ Nam, vợ chồng Trần Khải Ca - Trần Hồng, sao nhí Lâm Diệu Khả… cho thấy đây là giải thưởng điện ảnh được xem trọng tại Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ (Hoài Thu)
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Nguyên mẫu của tôi là những người đã phất cao cờ hồng tháng Tám năm 1945

Là người đi dọc biên giới phía Bắc, tôi có thế mạnh khi hình dung, mở ra không gian của giai đoạn lịch sử đó... (PHẠM VÂN ANH)

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Các nguyên mẫu trong "Trăng lên"

Cụ đã kể cho tôi nghe về cuộc đời của mình. Cụ nguyên là một võ sư. Cuộc đời cụ có thể viết thành một thiên tiểu thuyết... (THẾ ĐỨC)

Từ những ánh sao đơn lẻ

Từ những ánh sao đơn lẻ

Năm 2023 với tôi được đánh dấu bằng những chuyến đi ý nghĩa, ý nghĩa với trải nghiệm của một người viết và ý nghĩa đối với chính việc viết... (NGUYỄN XUÂN THỦY)

Người cựu binh chiến trường K

Người cựu binh chiến trường K

Tôi luôn bị ám ảnh bởi những mảnh xước của chiến tranh, đó là sự khốc liệt nơi chiến trường, là người lính trở về với cuộc sống đời thường và nỗi niềm nơi hậu phương. (BÙI TUẤN MINH)