Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc Giáng Sinh

Thứ Hai, 12/12/2022 16:08

Ngày 16 & 17/12/2022, chương trình hòa nhạc sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn TP HCM, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Lễ Giáng sinh được bắt nguồn như một lễ hội kỉ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, nhưng bây giờ nó đã mở rộng thành một lễ hội của cả thế giới với nhiều hoạt động phong phú. Dịp này, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tổ chức hai đêm hòa nhạc Giáng sinh với những tác phẩm dành riêng cho ngày này.

Các tác phẩm được biểu diễn bao gồm: Christmas Festival của Leroy Anderson, Exultate Jubilate của Mozart, For Unto Us a Child is Born của G.F.Handel, Maria Wiegenlied của Max Reger, A Christmas Scherzo của Don Sebesky, O Holy Night của Adolphe Adam, It’s started to look like Christmas của Michael Buble, Sleigh Ride của Leroy Anderson, cùng các tác phẩm kinh điển Jingle Bells, Christmas at the Movies, Santa Claus is Coming to Town, What a Wonderful World...

Hai đêm hòa nhạc sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Trưởng Đoàn Nhạc kịch và Chỉ huy chính thức của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Giọt nước mắt mang hình vết thương

Giọt nước mắt mang hình vết thương

Cứ chiều chiều bà xay bột, tối tráng bánh rồi phơi, phơi đến khô thì mang ra chợ, vừa quạt than nướng vừa bán... (VŨ THANH LỊCH)

Tiếng chim bắt cô trói cột

Tiếng chim bắt cô trói cột

Chẳng biết bắt đầu từ đâu, nhưng trong kí ức của một đứa trẻ đôi lần lên núi kiếm củi, bứt lá rừng về lót chuồng cho lợn cho bò, thi thoảng gặp bụi sim chín ửng… thì núi sau lưng làng tôi được bắt đầu từ mé sông... (HỒ MINH TÂM)

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Nguyên mẫu nhân vật Năm Thao, Năm Lựu Đạn trong "Hoa xương rồng"

Sòng nhậu đầu tiên ở bãi, không bến không bờ tức giang hồ thiệt thọ, đã phết cho tôi Tàn sau Minh để hóa một Minh Tàn... (NGUYỄN TRÍ)

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)