Sách mới của Stan Lee sẽ ra mắt vào mùa thu

Thứ Tư, 26/06/2019 15:36

Cuốn sách về siêu anh hùng tuổi teen của người sáng tạo Spider-ManX-Men đã tạo ra trong những năm tháng cuối đời. Trước khi sách giấy xuất bản vào mùa thu, phiên bản audiobook sẽ phát hành trong tuần này.

Một trong những dự án cuối cùng của Stan Lee đã được thực hiện trong nhiều năm - The Guardian.

Đây là một trong những dự án cuối cùng của Stan Lee đồng sáng tác với Kat Rosenfield - A Trick of the Light - được thực hiện trong nhiều năm. Câu chuyện kể về tình bạn giữa hai thiếu niên có sức mạnh phi thường, một người là Cameron – người có khả năng điều khiển công nghệ bằng trí óc sau một tai nạn kì quái và một là Nia – một hacker bí ẩn có khả năng thiên tài trong mã hóa. Khi các thế lực đen tối sử dụng công nghệ đe dọa an nguy loài người, cả hai phải kết hợp sức mạnh của mình để giải cứu thế giới.

Houghton Mifflin Harcourt - đơn vị sẽ xuất bản cuốn sách vào ngày 17/9 - khẳng định đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Stan Lee dành cho những người đọc trưởng thành. Ban đầu, tác phẩm được công bố dưới dạng audio. Phiên bản audio sẽ được phát hành ngày 27/6, được thuật lại bởi nam diễn viên Yara Shahidi và đặc biệt hơn, trong đó có cả giọng của Stan Lee.

“Cuốn sách của chúng tôi chứa đựng những điều khiến bạn thèm khát vào ngày mai, trong khi các nhân vật của chúng tôi cố gắng tìm câu trả lời ngày hôm nay. Họ sẽ trả lời những câu hỏi mà chúng ta luôn có về tình bạn, tình yêu, sự chấp nhận và kiếm tìm những lí tưởng cao đẹp hơn”, ông Lee từng viết trong bài giới thiệu.

Tác phẩm được coi là sự khởi đầu cho một vũ trụ mới mà Stan Lee ấp ủ và thực hiện những năm cuối đời. Trong sách, bạn đọc sẽ được thấy chuyến phiêu lưu dồn dập, những sáng tạo đột phá, trí tưởng tượng tuyệt vời - điều làm nên thành công của Lee ở vũ trụ Marvel.

Stan Lee qua đời hôm 12/11/2018 ở tuổi 95. Trong sự nghiệp của mình, ông là người đồng sáng tạo những nhiều nhân vật siêu anh hùng như Spider-Man, X-Men, Iron Man... Dù ông đã tạm biệt trần thế, nhưng những nhân vật trong tác phẩm của ông luôn sống, gắn bó với các thế hệ trẻ em trên khắp hành tinh.

HỮU BẮC theo The Guardian

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)