Paulo Coelho tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở Châu Phi

Thứ Tư, 26/06/2019 15:48

Tác giả Nhà giả kim Paulo Coelho đã công bố một dự án tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở cận vùng Sahara thuộc châu Phi trong năm nay.

Paulo Coelho là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Nhà văn người Brazil hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội, ông viết: “Tôi đang tìm kiếm tình nguyện viên để tặng sách miễn phí của mình cho các nước châu Phi, đặc biệt là những khu vực nông thôn”. Thông điệp của nhà văn được đăng tải trên Twitter và Facebook đã thu hút được hàng nghìn người theo dõi và ủng hộ.

Ở tuổi 70, ông kết nối với độc giả của mình ở mọi nơi trên thế giới. Paulo Coelho thường chia sẻ và tư vấn với độc giả ở nhiều chủ đề khác nhau như văn học, văn hóa, thể thao… Sau lời kêu gọi, đã có gần 1.800 tình nguyện viên và các tổ chức phi chính phủ của các nước sẽ tham gia vào dự án này.

Theo trang ActuLitté, gần 300.000 cuốn sách chủ yếu do nhà văn giữ bản quyền dịch thuật sẽ được chuyển đến một số quốc gia. Tác giả hứa sẽ cung cấp chi tiết các hoạt động này trên tài khoản các nhân của mình.

Ý tưởng này nảy sinh từ cuốn sách bán chạy nhất của ông, Nhà giả kim. Câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu đến vùng kim tự tháp Ai Cập để săn lùng vận may. Khi cuốn sách này được dịch sang tiếng Anh năm 1993, nó đã bán được hàng chục triệu bản và đánh dấu sự nghiệp văn học của Paulo Coelho. Chỉ viết trong hai tuần, nhưng tác phẩm đã mang đến thông điệp lớn cho những người trẻ tuổi, người nổi tiếng và cả những vị lãnh đạo như Bill Clinton và Boris Yeltsin.

Dự án đặc biệt này được ông gọi là chống lại “nạn đói văn học”, sẽ có sự tham gia của liên minh các nhà xuất bản và Hiệp hội các nhà sách tiếng Pháp. Dự án hi vọng sẽ có tác động lớn tới việc tặng sách cho các quốc gia gặp nhiều khó khăn ở châu Phi.

ĐÌNH PHƯƠNG theo Reportnewstoday

 

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)