Paulo Coelho tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở Châu Phi

Thứ Tư, 26/06/2019 15:48

Tác giả Nhà giả kim Paulo Coelho đã công bố một dự án tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở cận vùng Sahara thuộc châu Phi trong năm nay.

Paulo Coelho là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Nhà văn người Brazil hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội, ông viết: “Tôi đang tìm kiếm tình nguyện viên để tặng sách miễn phí của mình cho các nước châu Phi, đặc biệt là những khu vực nông thôn”. Thông điệp của nhà văn được đăng tải trên Twitter và Facebook đã thu hút được hàng nghìn người theo dõi và ủng hộ.

Ở tuổi 70, ông kết nối với độc giả của mình ở mọi nơi trên thế giới. Paulo Coelho thường chia sẻ và tư vấn với độc giả ở nhiều chủ đề khác nhau như văn học, văn hóa, thể thao… Sau lời kêu gọi, đã có gần 1.800 tình nguyện viên và các tổ chức phi chính phủ của các nước sẽ tham gia vào dự án này.

Theo trang ActuLitté, gần 300.000 cuốn sách chủ yếu do nhà văn giữ bản quyền dịch thuật sẽ được chuyển đến một số quốc gia. Tác giả hứa sẽ cung cấp chi tiết các hoạt động này trên tài khoản các nhân của mình.

Ý tưởng này nảy sinh từ cuốn sách bán chạy nhất của ông, Nhà giả kim. Câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu đến vùng kim tự tháp Ai Cập để săn lùng vận may. Khi cuốn sách này được dịch sang tiếng Anh năm 1993, nó đã bán được hàng chục triệu bản và đánh dấu sự nghiệp văn học của Paulo Coelho. Chỉ viết trong hai tuần, nhưng tác phẩm đã mang đến thông điệp lớn cho những người trẻ tuổi, người nổi tiếng và cả những vị lãnh đạo như Bill Clinton và Boris Yeltsin.

Dự án đặc biệt này được ông gọi là chống lại “nạn đói văn học”, sẽ có sự tham gia của liên minh các nhà xuất bản và Hiệp hội các nhà sách tiếng Pháp. Dự án hi vọng sẽ có tác động lớn tới việc tặng sách cho các quốc gia gặp nhiều khó khăn ở châu Phi.

ĐÌNH PHƯƠNG theo Reportnewstoday

 

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)