Bài mới nhất

Ấn bản đầu tiên của Frankenstein được bán với giá kỉ lục 1,17 triệu đô la

 10:56, 22/09/2021

Ấn bản đặc biệt đậm chất cổ điển gothic của Mary Shelley đã phá kỉ lục đấu giá thế giới cho một tác phẩm của nhà văn nữ.

Nhạc sĩ, ca sĩ Nick Cave xuất bản cuốn sách về những biến cố cuộc đời

 15:13, 20/09/2021

Cuốn sách có tên Faith, Hope và Carnage (tạm dịch: Niềm tin, hy vọng và sự tàn phá) sẽ được xuất bản bởi Canongate vào mùa thu năm sau.

Những hình ảnh nổi bật từ khắp nơi trên thế giới

 06:37, 19/09/2021

Taliban ở Kabul, Emma Raducanu vô địch US Open, cháy rừng ở California và lễ kỉ niệm 20 năm vụ tấn công ngày 11/9 tại Mĩ... là những hình ảnh nổi bật nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới trong tuần qua.

"Vở kịch" về hai nghệ sĩ lớn qua ngòi bút tài hoa của Dominique Bona

 06:53, 18/09/2021

Dominique Bona chuyên viết về những tên tuổi nghệ sĩ với cách viết tiểu thuyết hóa đầy thi vị, chứa nhiều cảm xúc. (NGÔ THUẬN PHÁT)

Lauren Groff: “Tôi thường cô đơn vì công việc của tôi rất cô đơn”

 06:37, 17/09/2021

Matrix là tác phẩm nối tiếp thành công của Fates and Furies. Matrix được đánh giá mang lại nhiều mới mẻ trong phong cách sáng tác cũng như đề tài của Lauren Groff.

Cầu thủ bóng đá viết tiểu thuyết kể chuyện chiến thắng nghịch cảnh

 15:00, 15/09/2021

Ngôi sao bóng đá Ian Wright, với sự giúp đỡ từ nhà văn Musa Okwonga, đã biến những trải nghiệm chiến thắng nghịch cảnh của mình thành một cuốn tiểu thuyết dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Liên hoan phim Venice 2021 chiếu sáng trải nghiệm của những phụ nữ trẻ

 03:23, 13/09/2021

Bộ phim Happening của Audrey Diwan, về trải nghiệm phá thai đầy đau đớn của một cô gái đã đạt giải cao nhất; Jane Campion đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho The Power of the Dog.

Chùm thơ của Suman Pokhrel, Nepal

 00:55, 12/09/2021

Suman Pokhrel là một nhà thơ, nhà viết kịch kiêm dịch giả nổi tiếng người Nepal và là nhà thơ duy nhất của đất nước này từng được trao giải thưởng văn học SAARC vào năm 2013 và 2015.

Piranesi "đầy tham vọng và có chiều sâu xã hội"

 13:24, 10/09/2021

Vượt qua 5 đề cử nặng kí khác, Piranesi của nhà văn Susanna Clarke vừa được xướng tên chiến thắng ở giải Women’s Prize for Fiction 2021 vì "đầy tham vọng và có chiều sâu về mặt xã hội.

Người hâm mộ đón chờ tiểu thuyết vừa ra mắt của Sally Rooney

 07:43, 09/09/2021

Mới đây, Sally Rooney đã phát hành cuốn sách thứ ba có tựa đề Beautiful World, Where Are You được độc giả chào đón nhiệt liệt.

Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)