Bài mới nhất

Giờ phán xử

 00:43, 13/11/2019

Giờ phán xử đang tới, còn tôi thì ngồi đây, cầu mong được cứu rỗi bởi một cây kim, chút ma thuật phù thủy và nửa lưỡi dao lam. Nếu thất bại thì… Mà không, tôi sẽ không nghĩ tới điều đó. (Truyện ngắn của Edith Knight Magak,  Kenya)

Người thừa kế

 11:17, 06/11/2019

Địa điểm cất giấu những giấy tờ cũ trông giống như những ngôi mộ vậy. Bạn không nên khai phá ra chúng. Mẹ cô đã được hỏa táng. Do đó, không có một tấm bia làm từ đá cẩm thạch khắc dòng chữ “Laila de Morne, năm sinh, năm mất, nghề nghiệp lúc sinh thời: diễn viên”.

Triển lãm nhìn vào lịch sử ngành xuất bản hiện đại ở Hàn Quốc

 10:28, 06/11/2019

Bảo tàng xuất bản Samseong ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc đang diễn ra chương trình triển lãm với tên gọi “Xuất bản sách – lịch sử 100 ngành xuất bản hiện đại Hàn Quốc”.

Công bố hai giải văn học Pháp: Goncourt và Renaudot 2019

 10:35, 05/11/2019

Giải Goncourt được trao cho nhà văn Jean-Paul Dubois và giải Renaudot 2019 dành cho nhà văn Sylvain Tesson.

Chùm truyện rất ngắn của Trung Quốc

 16:25, 02/11/2019

Tháng chạp, mùa đông như một cái quạt gió cũ kĩ, thổi những cơn gió khô ráp từng đợt không dứt, cái rét như cắt da cắt thịt. Chúng tôi túm tụm cả lại trong căn nhà thuê, người thì cuộn tròn trong chiếc áo bông,...

12 cuốn sách đáng đọc trong mùa lạnh

 13:56, 30/10/2019

Bước vào tháng mười là bước vào mùa lễ Halloween và mùa đông se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi trong một căn phòng gọn gàng, ấm áp, với chút trà nóng và đọc cuốn sách về một câu chuyện lôi cuốn, kì bí và thực sự đáng sợ như những câu chuyện dưới đây:

Chùm thơ của Sanaz DavoodZadeh Far

 09:30, 30/10/2019

Sanaz DavoodZadeh Far là nhà thơ người Iran. Cô bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình trong nhà hát kịch và đã dành nhiều giải thưởng trong lĩnh vực này. 

Hồi kí của Prince sẽ được phát hành vào tháng mười

 15:19, 28/10/2019

Cuốn hồi kí của Prince mang tên The Beautiful Ones, sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 10, sau ba năm ông qua đời. Thông tin trên được Nxb Random House xác nhận với Associated Press.

Triển lãm lớn nhất từ ​​trước đến nay của Leonardo da Vinci sẽ khai mạc tại Paris

 00:24, 24/10/2019

Viện bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris, Pháp đang chuẩn bị cho triển lãm Leonardo da Vinci lớn nhất từ trước đến nay nhân kỉ niệm 500 năm ngày mất của ông. Triển lãm kéo dài trong 4 tháng, từ ngày 24/10 đến ngày 24/2/2020.

Nói chuyện với chó

 14:16, 18/10/2019

Hàng năm, ở Kamakura, có một sự kiện thú vị, đó là cuộc thi dành cho những chú chó... (Truyện ngắn cúa Kawabata Yasunari)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)