Bài mới nhất

Nhiều tác phẩm đã xuất bản của Ernest Hemingway ngập trong lỗi

 06:25, 06/08/2020

Các chuyên gia đã tìm thấy hàng trăm lỗi trong các tác phẩm đã xuất bản của nhà văn Ernest Hemingway, và nỗ lực sửa chúng là rất ít và khó khăn.

20 nhà văn cùng kể chuyện làm mẹ trong 'The Best Most Awful Job'

 08:37, 04/08/2020

20 nhà văn kể lại chân thực về hành trình làm mẹ của mình với những cung bậc lên xuống không ngơi nghỉ, như phần chun của một chiếc quần jean loại co giãn.

Chùm thơ của Mark Stand

 07:10, 01/08/2020

Mặt trời đang lặn. Những bãi cỏ cháy/ Ngày đã mất, ánh sáng đã mất/ Vì sao tôi yêu những gì phai nhạt?/ Người, kẻ đã rời đi, người, kẻ đang rời đi,/ căn phòng tối nào các người trú ngụ?...

270 năm nhà soạn nhạc Bach qua đời: Vẫn là một thiên tài đầy bí ẩn

 06:36, 31/07/2020

Johann Sebastian Bach (1685-1750) có lẽ là nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng nhất thế giới. 270 năm sau khi qua đời, Bach vẫn có rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, cũng như vô vàn cuốn tiểu sử về ông. Có điều, thông tin về nhà soạn nhạc thiên tài Đức này ở khía cạnh con người lại không có nhiều.

Truyện ngắn ‘tuyệt đẹp” Grace Jones giúp Irenosen Okojie nhận giải thưởng Caine 2020

 00:59, 30/07/2020

Nhà văn người Anh gốc Nigeria nói rằng, giải thưởng văn học châu Phi đã khích lệ cô – một nhà văn nữ da đen thêm tự tin trên con đường sáng tạo, nhiều thử nghiệm.

Tác giả “Bản đồ mây” khám phá sự kì diệu của âm nhạc qua cuốn sách mới

 11:54, 29/07/2020

Sau 5 năm người hâm mộ chờ đợi, cuốn sách Utopia Avenue của nhà văn David Mitchell đã được phát hành vào giữa tháng 7/2020.

Người phụ nữ đã đánh cắp trái tim nhà thơ EE Cummings

 07:08, 27/07/2020

Mọi người thường biết tới EE Cummings là một trong những nhà thơ quan trọng nhất của nền thơ ca Mĩ thế kỉ 20, nhưng lại ít ai biết tới những câu chuyện cá nhân của ông, đặc biệt là mối tình của ông với người phụ nữ Pháp có tên Marie Louise Lallemand.

Phát hành cuốn sách cuối cùng về nhân vật thanh tra Montalbano

 06:23, 23/07/2020

Người đọc sẽ được gặp lại nhân vật thanh tra Montalbano trong tiểu thuyết của Andrea Camilleri, một năm sau khi ông qua đời.

Có gì trong các hồi kí âm nhạc hàng đầu thế giới?

 06:16, 22/07/2020

Ban biên tập của The Guardian đã chọn lọc những cuốn hồi kí và tiểu sử về âm nhạc hay nhất tiết lộ đời sống nội tâm của các nhạc sĩ nổi tiếng nhất trong thời đại của chúng ta.

Điều phi thường

 08:32, 19/07/2020

Cứ như là hai tay cô ấy đang vươn đến mặt trời. Và Chloe nói cô ấy đang vô cùng, vô cùng hạnh phúc. Và, mấy cậu có biết không, điều này nghe thật phi thường, nhưng tôi tin là cô ấy nói thật đấy. Trông cô ấy rất vui sướng. (Truyện ngắn của nhà văn Ray Mathew , Úc)

Bài đọc nhiều nhất
Người tình của "Con gái Thủy thần"

Người tình của "Con gái Thủy thần"

"Con gái Thủy thần", truyện ngắn hiện thực lãng mạn huyền ảo của Nguyễn Huy Thiệp. Con gái thủy thần là Gianna Đoàn Thị Phượng, con của giao long, của Phật, của Chúa. Đứa con huyền thoại. Người tình kỳ diệu của nhà văn.

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Người mẹ nô lệ được Toni Morrison hoàn tất định mệnh

Vụ việc gây chấn động xoay quanh người phụ nữ da màu có tên Margaret Garner là nguyên mẫu để Toni Morrison xây dựng nên một trong những kiệt tác văn chương hàng đầu. Nhưng ngay cả sau khi "Yêu dấu" đạt thành tựu, bóng dáng Margaret Garner vẫn quanh quất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn người Mĩ gốc Phi này.

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

"Hoa chiềng gai" với những người trong cuộc

Với tư duy tiểu thuyết sắc sảo và sự thuần thục trong bút pháp thể hiện, Hoa chiềng gai một mặt tái hiện một cách chân thực trận chiến khốc liệt giữa ta và địch, một mặt có những miêu tả chi tiết, cặn kẽ những tình tiết sinh hoạt đời thường của quân đội ta... (TRẦN DANH CỰ)

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)