Sự kiện

Trung tướng Đỗ Căn thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân ngày 21/6

Thứ Tư, 19/06/2019 15:50

Chiều ngày 19/6, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác TCCT đến thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ nhân kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Trung tướng Đỗ Căn dẫn đoàn cán bộ cơ quan TCCT tới thăm và chúc mừng Tạp chí VNQĐ ngày 21/6.

Thay mặt lãnh đạo TCCT, Trung tướng Đỗ Căn chúc mừng toàn thể các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong tạp chí. Trung tướng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp, những thành tựu đã đạt được của đội ngũ các nhà văn đối với đời sống tinh thần của đất nước, đặc biệt là đời sống tinh thần của cán bộ chiến sĩ toàn quân. Phó chủ nhiệm TCCT hi vọng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tạp chí VNQĐ tiếp tục phát huy vai trò nhà báo, nhà văn, chiến sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quán triệt các quy định, nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục những khó khăn; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng thời, Trung tướng Đỗ Căn cũng nhấn mạnh tạp chí cần tiếp tục kết nối chặt chẽ với đội ngũ các nhà văn trong nước, các nhà văn lão thành cách mạng, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ trước, phát hiện và đào tạo các thế hệ viết văn trẻ; tiếp tục đổi mới về phương pháp, hình thức, nội dung, bài viết theo sát đời sống của chiến sĩ toàn quân, bám sát nhiệm vụ để đem lại những tác phẩm chất lượng, là nguồn giá trị tinh thần to lớn của quân đội và đất nước, xứng đáng là một trong những cơ quan văn học nghệ thuật hàng đầu trong toàn quân.

Trung tướng cùng đại diện đoàn TCCT tặng hoa Tạp chí VNQĐ.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng Biên tập Tạp chí VNQĐ thay mặt các nhà văn, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong tạp chí, gửi lời cảm hơn sâu sắc tới sự quan tâm của TCCT và báo cáo những công việc, thành tựu mà tập thể cán bộ, chiến sĩ của tạp chí đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đại tá Nguyễn Bình Phương bày tỏ niềm vui trước sự chỉ đạo sâu sát và quan tâm của lãnh đạo TCCT và hi vọng, các lãnh đạo TCCT tiếp tục tạo điều kiện để Tạp chí VNQĐ tiếp tục cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

PV

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)