Sự kiện

Thông báo nhận tác phẩm tham dự Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

Thứ Ba, 18/06/2019 09:36

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng/Tổng cục Chính trị, Tạp chí Văn nghệ Quân đội xin thông báo kế hoạch nhận tác phẩm tham dự xét Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm (2014 -2019) của Bộ Quốc phòng chuyên ngành Văn học như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Tác giả

Tất cả những người đứng tên tác giả các tác phẩm văn học viết về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tác phẩm

- Các tác phẩm văn học thuộc các thể loại tiểu thuyết, bút kí văn học, truyện ngắn, trường ca, tập thơ, công trình nghiên cứu, phê bình văn học đã in thành sách, trong đó phải có ít nhất 60% nội dung về chủ đề lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

- Không xét giải đối với các tổng tập, tuyển tập, các tác phẩm in chung, nhiều tác giả, các bộ tiểu thuyết chưa xuất bản trọn bộ.

- Tác phẩm tham gia xét thưởng phải rõ ràng về lí lịch, không có tranh chấp về bản quyền tác giả, được sáng tác và công bố lần đầu kể từ tháng 12 năm 2014 đến ngày 30 tháng 8 năm 2019.

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Theo quyết định của Tổng cục Chính trị, giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm Bộ Quốc phòng (2014 – 2019), chuyên ngành Văn học có cơ cấu giải thưởng như sau:

- 03 giải A.

- 06 giải B.

- 09 giải C.

- 06 giải Khuyến khích.

III. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM

1. Địa chỉ nhận tác phẩm

- Mọi tác phẩm tham dự xét giải thưởng gửi về Tạp chí Văn nghệ Quân đội, số 4 Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

- Ngoài phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi ở hoặc công tác, số điện thoại của cá nhân, số lượng tác phẩm và dòng chữ: tác phẩm dự xét giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm (2014 - 2109) của Bộ Quốc phòng chuyên ngành Văn học.

2. Thời hạn nhận tác phẩm

- Bắt đầu nhận tác phẩm từ 20 tháng 6 đến hết ngày 30 tháng 8 năm 2019 (theo dấu bưu điện)./.

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)