Sự kiện

Thông báo nhận tác phẩm tham dự Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

Thứ Ba, 18/06/2019 09:36

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng/Tổng cục Chính trị, Tạp chí Văn nghệ Quân đội xin thông báo kế hoạch nhận tác phẩm tham dự xét Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm (2014 -2019) của Bộ Quốc phòng chuyên ngành Văn học như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

1. Tác giả

Tất cả những người đứng tên tác giả các tác phẩm văn học viết về đề tài Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tác phẩm

- Các tác phẩm văn học thuộc các thể loại tiểu thuyết, bút kí văn học, truyện ngắn, trường ca, tập thơ, công trình nghiên cứu, phê bình văn học đã in thành sách, trong đó phải có ít nhất 60% nội dung về chủ đề lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

- Không xét giải đối với các tổng tập, tuyển tập, các tác phẩm in chung, nhiều tác giả, các bộ tiểu thuyết chưa xuất bản trọn bộ.

- Tác phẩm tham gia xét thưởng phải rõ ràng về lí lịch, không có tranh chấp về bản quyền tác giả, được sáng tác và công bố lần đầu kể từ tháng 12 năm 2014 đến ngày 30 tháng 8 năm 2019.

II. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Theo quyết định của Tổng cục Chính trị, giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm Bộ Quốc phòng (2014 – 2019), chuyên ngành Văn học có cơ cấu giải thưởng như sau:

- 03 giải A.

- 06 giải B.

- 09 giải C.

- 06 giải Khuyến khích.

III. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM

1. Địa chỉ nhận tác phẩm

- Mọi tác phẩm tham dự xét giải thưởng gửi về Tạp chí Văn nghệ Quân đội, số 4 Lý Nam Đế, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

- Ngoài phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi ở hoặc công tác, số điện thoại của cá nhân, số lượng tác phẩm và dòng chữ: tác phẩm dự xét giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 05 năm (2014 - 2109) của Bộ Quốc phòng chuyên ngành Văn học.

2. Thời hạn nhận tác phẩm

- Bắt đầu nhận tác phẩm từ 20 tháng 6 đến hết ngày 30 tháng 8 năm 2019 (theo dấu bưu điện)./.

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)