Sự kiện

Gần 1.000 tác phẩm ảnh “khám phá Việt Nam”

Thứ Tư, 19/02/2020 10:16
Ban tổ chức cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 năm 2020 với chủ đề “Khám phá Việt Nam” (Explore Vietnam) cho biết, sau một tháng phát động, đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh dự thi của 165 tác giả từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều tác phẩm thể hiện tính thời sự, phản ánh những hoạt động tích cực của ngành Du lịch trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, du lịch là đề tài hấp dẫn, tạo nhiều nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác ở các nội dung: Phong tục, tập quán, lễ hội, ẩm thực, văn hóa... Với chủ đề “Khám phá Việt Nam”, các nghệ sĩ chuyên và không chuyên có cơ hội phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay với phong cách thể hiện sáng tạo, mới mẻ...


Tác phẩm dự thi phản ánh nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay, nhiều tác phẩm đã bám sát thời sự, phản ánh nỗ lực của ngành Du lịch trong công tác phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra, góp phần thể hiện Việt Nam là điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 do Tổng cục Du lịch tổ chức. Cuộc thi kéo dài đến ngày 5.6. Tổng cục Du lịch hy vọng, cuộc thi sẽ góp phần quảng bá, kích cầu du lịch Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn ngành Du lịch đang gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen)

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)