Sự kiện

Chuẩn bị triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN

Thứ Ba, 03/09/2019 08:48
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan chức năng trong tỉnh đang triển khai công tác chuẩn bị cho triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2019.

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 25-28.10.2019, tại thành phố Nha Trang. Dự kiến 300 tác phẩm ảnh và gần 100 tác phẩm phim phóng sự, tài liệu của tác giả các nước ASEAN đạt giải và được vào vòng Chung khảo Liên hoan Ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2010, 2013, 2015 được tổ chức tại Việt Nam, sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm thể hiện 3 chủ đề chính: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; các dân tộc trong cộng đồng ASEAN; công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN.


Đông đảo đoàn viên thanh niên đến xem Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Mục đích của hoạt động này nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu đến người dân tỉnh Khánh Hòa, du khách trong nước và quốc tế những hình ảnh chân thực về đất nước, con người các nước trong cộng đồng ASEAN; giúp người dân Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị với người dân các nước ASEAN; đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ mời các đoàn đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, các bộ, ngành Trung ương đến tham quan một số danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh để giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của Khánh Hòa.

Hiện nay, các công việc như bố trí địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ triển lãm, công tác tuyên truyền, phương án kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi lưu trú của đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN, khách mời Trung ương; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông… đang được các cơ quan hữu quan tiến hành theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nguồn: TTXVN

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)