Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Giao lưu cùng nhà văn Judith Kerr tại Lễ hội văn học và nghệ thuật Hay

Là một trong nhiều nhà văn xuất hiện tại Hay Festival 2018, Judith Kerr đã tiết lộ một số câu chuyện của mình tại buổi giao lưu với người hâm mộ ngày 27/5.
Judith Kerr
logo - Là một trong nhiều nhà văn xuất hiện tại Hay Festival 2018, Judith Kerr đã tiết lộ một số câu chuyện của mình tại buổi giao lưu với người hâm mộ ngày 27/5.

Judith Kerr là nhà văn, họa sĩ người Anh nổi tiếng với những tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên như The Mog series (tạm dịch: Những câu chuyện về chú mèo Mog) hay The Tiger Who Came to Tea (tạm dịch: Con hổ đến từ cây trà) hay tự truyện When Hitler Stole Pink Rabbit (tạm dịch: Khi Hiler lấy trộm con mèo hồng) mang lại cho người đọc cái nhìn toàn diện hơn vào Chiến tranh thế giới thứ hai.
Judith Kerr
Nhà văn Judith Kerr

Judith Kerr sinh ra ở Đức, bà đến Anh cùng với gia đình năm 1933 trong bối cảnh Đức Quốc xã nổi dậy. Yêu thích nghệ thuật nhưng là người di cư nên bà đã phải giả vờ thân phận để tham dự lớp học vẽ.

Cố gắng kiên trì theo đuổi say mê của mình nhưng bà tiết lộ lần duy nhất bà “bỏ cuộc” trong quãng thời gian theo học tại Trường nghệ thuật London. Bà và các bạn học đã tổ chức buổi triển lãm và viết luận án của mình. Tuy nhiên, bà không thực hiện được bản minh họa nào cho các cuốn sách, dù rất cố gắng. Bà đã viết vào luận văn của mình rằng, bà nghĩ minh họa không thể đứng độc lập cho bất cứ nội dung gì.

Judith Kerr bắt đầu vẽ và viết sách ở tuổi 40 với cảm hứng bất tận về những con mèo. Bà tiết lộ, hiện nay đã ngừng viết về đề tài này, thay vào đó là những chủ đề mới mẻ, bất ngờ hơn bà sẽ giấu kín trước khi tới công chúng.  

Hay Festival – Lễ hội văn học và nghệ thuật thường niên tổ chức tại thị trấn Hay-on-Wye xứ Wales diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 4/6 đang thu hút sự quan tâm của những người yêu nghệ thuật trong và ngoài lãnh thổ nước Anh.

Hay Festival 2018, được tổ chức thành hai nội dung lớn: HayDays được tổ chức vào ban ngày, dành cho trẻ em trên 11 tuổi và gia đình. Giới thiệu những nhà văn, họa sĩ có những tác phẩm truyền cảm hứng và trí tưởng tượng với đa dạng sự kiện như: hội thảo, giao lưu - trò chuyện về văn học, vẽ, về xiếc - ảo thuật, công nghệ…; Haynights là những đêm diễn của các chương trình nghệ thuật của các ca sĩ, ban nhạc, diễn viên, MC nổi tiếng...

HIÊN NGỌC theo The Guardian, Hayfestival