Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Vũ kịch ballet nhí Kẹp Hạt Dẻ (The Nutcracker)

Chương trình diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội ngày 28/1.
The Nutcracker by kid dancers
chu phoong arial moi copy - Chương trình diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội ngày 28/1. Đây là Vở vũ kịch ballet lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bởi đoàn Vũ công nhí lứa tuổi 4 – 17 tuổi tại Việt Nam, với số lượng diễn viên kỷ lục: 110 diễn viên
 
The Nutcracker by kid dancers

Bên cạnh dàn vũ công nhí đã được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường nghệ thuật hàng đầu tại Việt Nam, vở vũ kịch sẽ có sự tham gia của hơn 100 diễn viên nhí được tuyển chọn trực tiếp và huấn luyện bởi các biên đạo múa Việt Nam.

Vũ kịch nhí “Kẹp hạt dẻ” là một câu chuyện thiếu nhi được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet bao gồm 3 màn, gợi dậy thế giới đầy mộng mơ và màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em. 

Truyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên “Kẹp hạt dẻ”. Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng chiếc kẹp hạt dẻ đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu ngọt ngào, ấm áp.

Tổng đạo diễn và cũng là biên đạo múa của chương trình là NSƯT Đàm Hàn Giang.

PV