Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Trình diễn vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”

Chương trình diễn ra lúc 19g00 ngày 19/5 tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh.
The Legend Lives On

chu phoong arial moi copy - Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình diễn vở kịch múa về cuộc chiến tranh Việt Nam với tên gọi “Còn mãi bản hùng ca” lúc 20h ngày 19/5.
 

The Legend Lives On

Các nghệ sĩ biểu diễn trong vở diễn - Ảnh: BTC cung cấp
 

Chiến tranh đã kết thúc, nhưng bản hùng ca vẫn còn mãi, bản hùng ca về tình yêu, về niềm tin về chiến thắng và sự biết ơn đối với các anh hùng dân tộc. Cuộc sống đã viết lên những bài ca chạm đến cảm xúc và những kí ức sâu thẳm trong mỗi con người. Ban tổ chức hi vọng, khi lắng nghe những bài ca này, khán giả tự cảm thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn, được truyền ngọn lửa cảm hứng và vững tin hơn trong cuộc sống. Đó là ý tưởng của vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”, vở kịch múa 1 màn 4 cảnh kéo dài trong 60-70 phút.

Vở diễn kể về gia đình Má Bảy, cũng như bao gia đình khác ở miền Nam. Họ đã vô cùng bất khuất, kiên cường, vượt lên trên những nổi đau, tiếp tục chiến đấu để dành thắng lợi cho dân tộc. Gia đình má Bảy cũng như nhiều gia đình khác đã kiên cường vượt qua tận cùng mọi nỗi đau, sự tàn khốc của cuộc chiến và hòa vào dòng thác “Đồng Khởi”, thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng khắp miền Nam.

Má Bảy và gia đình được tổ chức phân công vào Thành hoạt động. Với gánh bánh tét, trái cây bên trong giấu tài liệu, má Bảy đã qua mắt quân địch và hoàn thành nhiệm vụ. Noi gương ba má hoạt động cách mạng, hai chị em Út Bình tham gia đội văn nghệ học sinh sinh viên và xuống đường tranh đấu. Địch đàn áp dã man, hình ảnh người thầy giáo trẻ dũng cảm chống trả quyết liệt cảnh sát đã khắc sâu trong tim chị Hai đến trọn đời.

PV