Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Triển lãm “Diện thời gian”

Đây là triển lãm thứ 2 của nhóm sau triển lãm đầu tiên với tựa đề Tự họa vào năm 2016.
exhibition Dimension
chu phoong arial moi copy - Với sự tham gia của 10 họa sĩ, triển lãm Diện Thời Gian là dự án nghệ thuật mới nhất của nhóm HanoiArt 21 diễn ra từ ngày 11/5 đến 8/6 tại 12 Hòa Mã, Hà Nội. Đây là triển lãm thứ 2 của nhóm sau triển lãm đầu tiên với tựa đề Tự họa vào năm 2016.
 
exhibition Dimension

Như các diện của một khối hình học, nơi cái toàn bộ luôn lớn hơn tổng của những thành phần đơn lẻ, thời gian hiện lên một cách góc cạch từ sự tổng hợp toàn thể của các mảnh ghép, chính là tác phẩm và quá trình sáng tác của chúng tôi. Tên triển lãm cũng vì vậy mà gợi mở những diễn giải khác nhau. Diện Thời Gian có thể hiểu là một cụm từ, cũng có thể là ba từ.

Chữ “thời” có thể trượt giữa các miền của thì hiện tại, quá khứ và tương lai vốn dĩ của cuộc sống vạn vật, hoặc có thể được cố định tại thời điểm xúc tác của tất cả các thì này với nhau. Các thời gian này làm gì và sống chung với nhau ra sao trong một không gian, và hiện diện thế nào trên cùng một phạm vi biểu hiện?

“Diện” cũng có thể được diễn giải như một động từ, mà theo đó, thời gian là tấm áo khoác lên những hình ảnh và tính chất của cuộc đời và con người.

PV