Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Talkshow “Đa diện diễn đời”

Chương trình diễn ra ngày 13/1 tại số 8 Tràng Thi, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Talkshow “Đa diện diễn đời”
chu phoong arial moi copy - Với mong muốn lưu giữ chất dân gian của nghệ thuật Tuồng, Talkshow “Đa diện diễn đời” sẽ diễn ra ngày 13/1 tại số 8 Tràng Thi, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
talk show da dien dien doi

Trong nghệ thuật Tuồng, người ta có thể dễ dàng nhận ra đâu là vai ác, vai thiện thông qua khuôn mặt được hóa trang và vẻ ngoài của nhân vật. Vai ác mặt dữ tợn, vai thiện mặt khoan dung. Đây là nghệ thuật “hữu hình hoá” tính cách nhân vật thông qua hoá trang ngoại hình.

Bằng cách sử dụng chất liệu nghệ thuật dân gian từ Tuồng để kể những câu chuyện về định kiến, dán nhãn ngoại hình và đối xử bất bình đẳng, dự án “Đa diện diễn đời” mong muốn góp phần giảm thiểu khoảng cách bất bình đẳng trong xã hội hiện đại và mang văn hóa dân gian đến gần hơn với những người trẻ.

Buổi trò chuyện với điểm nhấn là triển lãm động về hóa trang mặt nạ sân khấu Tuồng, bạn sẽ được tự do thể hiện những cảm nhận và quan điểm của mình về những khuôn mặt Tuồng giữa đời thực, tự mình “hữu hình hóa” những suy nghĩ, đánh giá vốn vô hình; tận tay cầm, nắm, và thậm chí xé nát chúng. Và đặc biệt, người xem sẽ trở thành một phần của triển lãm.

PV