Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Ra mắt dàn nhạc nhí đầu tiên tại Việt Nam

Đây là buổi diễn của dàn nhạc thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam.
Ra mắt dàn nhạc nhí đầu tiên tại Việt Nam
chu phoong arial moi copy - Ngày 7/7, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng thiếu niên - Gala concert: Junior Maius Orchestra.

Đây là buổi diễn đầu tiên của dàn nhạc thiếu nhi gồm 13 thành viên độ tuổi từ 9 - 16 do nhạc trưởng Lưu Quang Minh dẫn dắt. Anh đã tìm hiểu tài liệu và học hỏi kinh nghiệm ở các dàn nhạc trẻ Đông Nam Á cũng như châu Á để tổ chức dàn nhạc giao hưởng thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam. Các em tham gia đang theo học nhạc cụ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hoặc các trung tâm âm nhạc… Việc tổ chức dàn nhạc nhằm giúp các em kết nối với nhau, đồng thời bổ sung kỹ năng biểu diễn, từ tiết tấu, đến nói chuyện âm nhạc, ngôn ngữ cơ thể và việc gặp gỡ, giao lưu nghệ sĩ.
 

dan nhac giao huong nhi 2
Dàn nhạc tập với nhạc trưởng Lưu Quang Minh

Gala concert: Junior Maius Orchestra sẽ trình diễn các tác phẩm kinh điển nhưng được chuyển soạn lại phù hợp với các em nhỏ. Đây là sân chơi cho các bạn thanh niên, thiếu niên học nhạc cụ giao hưởng thể hiện bản thân; đồng thời là tiền đề để tương lai dàn nhạc có thể trở thành một trại hè thu hút các nhạc công nhí Việt Nam và các nước đến tham gia hàng năm.

PV