Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Lễ hội sân khấu mùa xuân PAS 2018

Chương trình diễn ra tại Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong ba ngày 18, 19 và 20/5.
Performing Arts Spring festival PAS 2018
chu phoong arial moi copy - Chương trình diễn ra tại Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong ba ngày 18, 19 và 20/5.
 
Performing Arts Spring festival PAS 2018
Một buổi tập cho lễ hội - Ảnh: BTC cung cấp
 
Lễ Hội Sân Khấu Mùa Xuân PAS là nơi tụ hội của các nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên và không chuyên tại Hà Nội. Lễ hội 2018 quy tụ 23 nhóm với độ tuổi đa dạng từ trẻ con tới người lớn, trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau: kịch nói và ứng tác, nghệ thuật hình thể và âm nhạc sáng tạo.

Xuyên suốt lễ hội là giải thi đấu ứng tác độ tuổi 12-15 bằng tiếng Pháp với 4 đội lần đầu ra mắt khán giả. Lễ hội sân khấu sẽ mở màn lúc 19h ngày 18/5 với trận đấu đầu tiên trong giải đấu ứng tác, liền sau đó là nhóm kịch Pháp ngữ “Les Trois moustiques” (Ba chú muỗi) tới từ Thái Lan.

Đây là cơ hội giao lưu giữa những nền văn hoá khác nhau. Năm nay, lễ hội đa dạng hơn với sự góp mặt của các nhóm nghệ sĩ người Việt trong các lĩnh vực kịch tái hiện (ViPlayback), kịch thể nghiệm (The Run – Trà Nguyễn) và múa đương đại (Kinergie Studio). Điểm xuyết trong lễ hội là những trình diễn âm nhạc phối hợp giữa các nghệ sĩ Việt và Pháp.

Song song với chương trình biểu diễn, lễ hội PAS 2018 tổ chức các workshops thực hành nghệ thuật miễn phí bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, trong hai ngày 19 và 20 tháng 5 tại không gian sảnh của Nhà hát Kịch. Mỗi workshop kéo dài từ 1 tới 2 tiếng là cơ hội để người tham gia được tiếp cận và thực hành các bộ môn sáng tạo như kịch, rối, kể chuyện, viết sáng tạo, nghệ thuật tạo hình, chuyển động.

PV