Tạp chí văn nghệ quân đội

http://vannghequandoi.vn


Hòa nhạc và múa đương đại “Dế mèn phiêu lưu ký”

Chương trình diễn ra tối ngày 9/7, tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh.
Contemporary Music and Dance Adventures of a Cricket

chu phoong arial moi copy - Tối ngày 9/7, tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh diễn ra vở nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký.

Contemporary Music and Dance Adventures of a Cricket


Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký dựa trên cốt truyện cùng tên nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài là một trong những dự án nghệ thuật lớn nhất trong năm 2018 của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch. Ý tưởng xây dựng một tác phẩm nhạc kịch hiện đại được ấp ủ từ nhiều năm nay của nhạc sĩ Vũ Việt Anh.

Cùng với sự tham gia của đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, biên đạo múa John Huy Trần, câu truyện nhiều màu sắc phiêu lưu và yếu tố văn hóa Á Đông đậm nét của Dế mèn phiêu lưu ký hứa hẹn sự ra đời của một nhạc kịch hiện đại đặc biệt, giá trị nghệ thuật cao nhưng nhiều tính giải trí của nghệ thuật đại chúng. Một số trích đoạn đặc biệt của Dế mèn phiêu lưu ký sẽ được giới thiệu trong đêm nhạc ngày 9/7/2018 tại Nhà hát Thành phố.

Phần 1 của chương trình còn giới thiệu tác phẩm âm nhạc mới của hai tác giả quốc tế Michael Williams và Norman Ludwin.

Vở múa đương đại “Café Sài Gòn” sẽ được biểu diễn tại phần 2 của chương trình. “Café Sài Gòn” là tác phẩm mới nhất của HBSO Ballet đã được công diễn lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 6 vừa qua và đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ quý khán giả.

Phần nhạc được thu âm sẵn với những tác phẩm gợi mở nền âm nhạc 70 năm về trước. Với những bản cabaret Đức như “Bella, Bella Marie”, hay là những bài hát với tiếng accordion như “Fabian Beghin”, “Didier Laloy” và những giai điệu bopping tràn đầy năng lượng mà lại được các nghệ sĩ thể hiện một cách nhẹ nhàng.

Vở “Café Sài Gòn” được dàn dựng bởi 2 biên đạo người Hà Lan là Joost Vrourenraets and Maite Guerin và được trình diễn bởi các vũ công của HBSO.

PV