Bài mới nhất

Một người Đức

 08:54, 22/03/2019

Hôm đó, trời đột ngột trở gió. Một ngọn gió mạnh, bất ngờ quật đổ hai cái bàn bày đầy áo quần của vợ chồng tôi và hung hãn định xé nát tấm bạt ô, để rồi thổi tốc toàn bộ ô, bạt và cả người vợ nhỏ bé của tôi đang tàn sức cố níu lấy chân ô.

Cá từ bản Lúp

 15:15, 20/03/2019

Từ thành phố Hà Giang ngược quốc lộ 2 lên cửa khẩu Thanh Thủy chừng bốn cây số sẽ tới bản tôi - bản Lúp. Bản Lúp thuộc xã Phương Độ, một trong ba xã có tên bắt đầu bằng chữ Phương, hai xã kia là Phương Thiện, Phương Tiến

Nàng, hắn và con chuột

 14:56, 17/03/2019

Có tiếng gì đó sột soạt ngay đầu giường rất khó chịu. Như thể một con côn trùng bị vướng vào túi nilon lùng nhùng đang cố thoát thân. Nàng nằm ngoan trong vòng tay hắn và nghe ngóng (SƠN TRẦN).

Nguồn sáng

 08:16, 14/03/2019

Chiều, lũ bạn vào chơi, tôi khoe đã phân biệt được cỏ gấu, cỏ gà, hoa hồng, hoa giấy. Cỏ gấu lá dài mùi cay cay, cỏ gà nhánh mềm lá nhỏ nhấm ngòn ngọt đầu lưỡi. Hoa giấy cánh mỏng không mùi (TRẦN VĂN THƯỚC)

Mùa cói

 09:03, 11/03/2019

Trước năm bảy mốt, thị trấn tôi chưa có cây cói. Sau người ta xây đập ngăn sông trữ nước cho thủy điện, cánh rừng nguyên sinh như lá phổi xanh chợt thủng một lỗ, nước cạn, cá trong dòng sông chết trắng ởn, mùi hôi tanh nồng nặc (PHẠM THU HÀ)

Trên thảo nguyên xa thẳm

 15:28, 05/03/2019

Không còn lại gì ở Selliara. Đám cháy cuối cùng bị dập tắt trong trận mưa chiều. Nước cuốn tàn tro đọng thành từng vũng lầy sền sệt. Không khí đặc quánh mùi cỏ harea, mùi mỡ khét lẫn trong mùi thuốc súng.(TRẦN THỊ TÚ NGỌC)

Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê

 14:24, 02/03/2019

Sau “Alo! Tôi nghe đây!” là một tràng cười khi khi, vừa khúc khích vừa giòn rụm trong máy. “Chào anh ba Việt cộng...”. Tôi thốt giật mình. Người ớn áy trên làn da, như vô tình gặp lại vật đánh mất đã rất lâu. (HỮU PHƯƠNG)

Vùng rừng sáng

 00:38, 28/02/2019

Chuyến bay BL430 từ xứ sở Chùa Vàng đến sân bay Bờ Hơ cất cánh, Seo kéo rèm, ánh nắng cuối chiều xiên ngang qua ô cửa.  (Truyện ngắn dự thi của NGUYỄN THỊ LÊ NA)

Hoàng Mai tửu

 00:24, 25/02/2019

Tháng Sáu năm Nhâm Tuất, Nguyễn Ánh chiếm được Phú Xuân liền tức tốc lên ngôi Cửu Ngũ để chính danh với thiên hạ, lấy niên hiệu là Gia Long. (Truyện ngắn dự thi của TRIỀU LA VỸ)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)