Xuất bản những bức thư trong tù của Nelson Mandela

Thứ năm - 06/07/2017 10:28
logo - Nhà xuất bản Liveright sẽ cho độc giả trên thế giới biết được 26 năm trong tù của Nelson Mandela diễn ra như thế nào ttrước khi ông trở thành tổng thống đầu tiên của Nam Phi năm 1994 qua những bức thư tay của ông.
 
Mandela4a
Chân dung Nelson Mandela

Từ năm 1964 đến 1990, Nelson Mandela bị bắt và bị giam trong nhà tù Robben Island vì tội chống chính phủ quân sự. Trong thời gian đó, ông đã viết hàng trăm bức thư cho gia đình, bạn bè và các quan chức chính phủ. Những lá thư tay chưa bao giờ được công bố sẽ cho thấy cuộc sống của ông trong điều kiện khó khăn của chế độ đàn áp quyền con người. 
Một bức thư tay viết ngày 2 4 1969 (1)
Một bức thư tay của Mandela viết ngày 2/4/1969

Nội dung của những lá thư xoay quanh nhiều chủ đề, từ nỗi đau khi phải xa cách người thân đến những câu chuyện thường ngày trong tù. Trong một bức thư ông gửi vợ mình là bà Winnie có viết: “Em hãy nhớ rằng hy vọng là một vũ khí đầy sức mạnh ngay cả khi tất cả những điều khác đã mất”.

Bị chia cắt và không được gặp gỡ người thân của mình trong nhiều năm, Nelson Mandela chỉ có một cách duy nhất là tìm kiếm sự an ủi thông qua thư từ. Đặc biệt là những lá thư được viết sau khi mẹ ông và người con trai cả qua đời.

Đại diện nhà xuất bản, ông Robert Weil cho biết: “Cách Mandela đối xử với những vấn đề trên và cố gắng khuyên nhủ gia đình trong khi bản thân không thể đến dự tang lễ quả thật là một điều phi thường”.

Dự kiến cuốn sách sẽ được phát hành vào năm 2019.

THỦY HIỀN theo Bookstr
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo