Bài mới nhất

Năm cuốn sách Bill Gates gợi ý cho độc giả

 10:52, 12/07/2019

Nhà sáng lập Microsoft giới thiệu các ấn phẩm về lịch sử, kinh tế thế giới.

George RR Martin tiết lộ về dự án công việc của mình

 11:05, 11/07/2019

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, bộ phim Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) nổi tiếng khắp thế giới. Mới đây, nhà văn George RR Martin tiết lộ thêm về các dự án công việc của mình.

Bí mật tuổi trẻ của tôi

 10:28, 10/07/2019

Cô ấy có một cái tên khá lạ lẫm: Đôi mắt. Tôi không rõ cô ấy có cái tên đó từ bé, lúc mới sinh ra, khi mà bố mẹ vẫn thường đặt tên cho chúng ta mà chẳng hề để ý xem ước nguyện của chúng ta là gì, hay do chính đôi mắt của cô ấy đem lại.

Làm sao để chuyển một tình huống thành một câu chuyện?

 10:10, 09/07/2019

Cách hình dung đơn giản nhất là nghĩ về nó như một khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống, và nếu như ở đó có sự mâu thuẫn thì tôi sẽ gọi nó là một tình huống.

Murakami Haruki giới thiệu tác phẩm “Sanshiro” của Natsume Soseki

 16:00, 03/07/2019

Tôi thừa nhận, mình mới thực sự nghiêm túc hứng thú với văn chương Natsume Soseki khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Svetlana Alexievich: Chernobyl đã thay đổi nhận thức con người

 00:16, 02/07/2019

Đạo diễn phim truyền hình của HBO đến xin phép sử dụng tư liệu từ cuốn Voices From Chernobyl (Lời nguyện cầu từ Chernobyl) để tái hiện lại sự thật lịch sử qua bộ phim Chernobyl.

Kiệt tác “Vase of Flowers” được nước Đức hoàn trả

 15:44, 01/07/2019

Đức cho biết họ sẽ trả lại bức tranh mà quân đội Đức Quốc đã lấy cắp từ phòng trưng bày Uffizi ở Florence, Italy năm 1943.

Bé gái da đen

 10:43, 01/07/2019

Cha mẹ tôi đều là công nhân xây dựng. Nghề này ở thị trấn chúng tôi, ráo mồ hôi thì tiền cũng hết. Mẹ tôi bị tai nạn lao động, suýt mất một tay. (Truyện ngắn của Veronica Stigger, Brazil)

Chuyện tình thầm lặng, li kì của nhà văn Charles Dickens

 00:58, 28/06/2019

Đến năm 1857, khi văn hào Charles Dickens gặp nữ diễn viên trẻ Ellen Ternan, cuộc sống vợ chồng ông bắt đầu xảy ra nhiều xáo trộn.

Paulo Coelho tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở Châu Phi

 15:48, 26/06/2019

Tác giả Nhà giả kim Paulo Coelho đã công bố một dự án tặng sách miễn phí cho các trường học và thư viện ở cận vùng Sahara thuộc châu Phi trong năm nay.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)