Bài mới nhất

Thơ của tác giả Joon Park

 00:39, 22/03/2019

Tôi nắm chặt bàn tay em./ Mỗi chúng tôi đã trao mọi thứ của mình/ Cho trái tim người kia, trái tim chỉ đập một mùa duy nhất,/ cũng có nghĩa là chúng tôi cũng đã trao nó cho nhau.

Tìm thấy bức chân dung sau 130 năm thất lạc của Charles Dickens

 14:41, 20/03/2019

Bức chân dung sẽ được trưng bày tại ngôi nhà cũ của nhà văn, hiện là Bảo tàng Charles Dickens, Tây London từ 2/4 đến 7/4/2919.

Thơ của Soran Park

 09:36, 19/03/2019

Chẳng còn lời nào để nói ư?/ Hỡi người nãy giờ vẫn câm lặng nhìn qua khuôn cửa đục mờ, cặp tai nghe lủng lẳng/ Đầu bạn đang nghĩ gì?

Harper Lee không đồng tình cách thu hút khách du lịch của quê hương

 16:24, 18/03/2019

Tác giả của Giết con chim nhại gửi thư cho một người bạn cũ, trong đó than phiền về những những người ở thị trấn quê nhà đã lợi dụng tên tuổi của bà để biến thị trấn thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Quá vãng vàng son

 14:13, 16/03/2019

“Cái quái gì đang diễn ra vậy…” người thợ khóa nhủ thầm. Ông đưa mắt nhìn quanh cửa hiệu tối tăm chật chội của mình. Đây thực sự là nơi mình đã làm việc mỗi ngày trong suốt 30 năm cuộc đời ư? (Truyện ngắn của Heesun Kim, Hàn Quốc)

Man Booker quốc tế 2019: Khi các nhà xuất bản nhỏ chiếm ưu thế

 12:55, 14/03/2019

Danh sách dài của Man Booker quốc tế gồm những cuốn sách hầu hết được phát hành bởi các nhà xuất bản tư nhân, chỉ có hai cuốn là từ các nhà xuất bản lớn.

Người Anh đọc nhiều sách phát triển nội lực

 10:31, 12/03/2019

Theo số liệu nghiên cứu thị trường từ Nielsen Book Research, sách phát triển bản thân và sách tâm lí học phổ thông đang là những dòng sách có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Anh.

Lana Del Rey ra mắt tập thơ giá 1 USD

 10:18, 12/03/2019

Lana Del Rey hiện đã xác nhận trên Instagram rằng tập thơ đầu tay của cô, Violet Bent Backwards Over the Grass, sẽ sẵn sàng tới tay độc giả “trong một vài tháng nữa”.

Vị ngọt sô cô la

 14:50, 11/03/2019

Không phải lúc nào tôi cũng ăn sô cô la. Nếu ăn vặt, tôi thường dùng món mặn như đậu phộng hoặc xoài xanh với muối và hạt tiêu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi cha tôi qua đời. (Truyện ngắn của Ingrid Persaud, Anh)

Tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” sẽ được chuyển thể thành phim

 16:10, 08/03/2019

Ngày 6/3/2019, Netflix - công ty truyền thông lớn của Mĩ đăng tải thông tin trên trang Twitter chính thức của mình về việc mua bản quyền chuyển thể cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Trăm năm cô đơn”.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)