Ra mắt “Trò chơi vương quyền” phiên bản kĩ thuật số

Thứ bảy - 01/10/2016 21:26
logo - Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày ra mắt ấn bản đầu tiên của tiểu thuyết Game of Thrones (Tựa Việt: Trò chơi vương quyền), cha đẻ của series George RR Martin đã cộng tác cùng Apple cho ra mắt sách tương tác – phiên bản kĩ thuật số đầu tiên trong ngành xuất bản sách.
 
Anh 1 Game of Thrones
Bìa cuốn Game of Thrones phiên bản tương tác mới

Trong buổi công bố vào ngày 29/9, nhà văn George RR Martin đã ca ngợi phiên bản số mới này là “một bước tiến tuyệt vời trong thế giới sách”. Đây là phiên bản độc quyền chỉ được phát hành trên iBooks. Theo NXB HarperCollins, Game of Thrones phiên bản tương tác tập hợp tất cả những nội dung bổ sung từ sơ đồ tương tác các nhân vật và các gia tộc đến chú giải chi tiết, hành trình của nhân vật, dòng thời gian, gia huy, phả hệ và cả các clips. Ngoài ra, cuốn sách còn trích một đoạn trong cuốn tiểu thuyết thứ sáu sắp ra mắt The Winds of Winter (Tạm dịch: Gió đông) trong series sử thi ăn khách Song of Ice and Fire.

Nói như Martin là “chúng ta đang bước vào một thời đại mới trong lịch sử ngành xuất bản” bởi “cuốn sách kĩ thuật số này sẽ mang đến cho độc giả khả năng trải nghiệm và tra cứu tất cả những gì bạn cảm thấy khó hiểu trước đây. Giờ đây, tất cả đều nằm ngay trong tầm tay bạn”.

 
Ảnh 2 Game of thrones
Phần phụ lục cung cấp chú giải chi tiết về 92 gia huy và các biểu tượng

Phiên bản kĩ thuật số nâng cấp của cuốn thứ 2 trong series – A Clash of Kings (Tạm dịch: Cuộc chiến giữa các vị vua) sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 10, cuốn thứ 3 A Storm of Swords (Tạm dịch: Bão gươm) sẽ đến với độc giả vào trung tuần tháng 12. Cuốn thứ 4 và thứ 5 của bộ sử thi viễn tưởng bi tráng này sẽ tiếp tục “trình iBooks” vào tháng 2 và tháng 3 năm 2017.

THỦY HIỀN theo The Guardian


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo