Ra mắt “Trò chơi vương quyền” phiên bản kĩ thuật số

Thứ bảy - 01/10/2016 21:26
logo - Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày ra mắt ấn bản đầu tiên của tiểu thuyết Game of Thrones (Tựa Việt: Trò chơi vương quyền), cha đẻ của series George RR Martin đã cộng tác cùng Apple cho ra mắt sách tương tác – phiên bản kĩ thuật số đầu tiên trong ngành xuất bản sách.
 
Anh 1 Game of Thrones
Bìa cuốn Game of Thrones phiên bản tương tác mới

Trong buổi công bố vào ngày 29/9, nhà văn George RR Martin đã ca ngợi phiên bản số mới này là “một bước tiến tuyệt vời trong thế giới sách”. Đây là phiên bản độc quyền chỉ được phát hành trên iBooks. Theo NXB HarperCollins, Game of Thrones phiên bản tương tác tập hợp tất cả những nội dung bổ sung từ sơ đồ tương tác các nhân vật và các gia tộc đến chú giải chi tiết, hành trình của nhân vật, dòng thời gian, gia huy, phả hệ và cả các clips. Ngoài ra, cuốn sách còn trích một đoạn trong cuốn tiểu thuyết thứ sáu sắp ra mắt The Winds of Winter (Tạm dịch: Gió đông) trong series sử thi ăn khách Song of Ice and Fire.

Nói như Martin là “chúng ta đang bước vào một thời đại mới trong lịch sử ngành xuất bản” bởi “cuốn sách kĩ thuật số này sẽ mang đến cho độc giả khả năng trải nghiệm và tra cứu tất cả những gì bạn cảm thấy khó hiểu trước đây. Giờ đây, tất cả đều nằm ngay trong tầm tay bạn”.

 
Ảnh 2 Game of thrones
Phần phụ lục cung cấp chú giải chi tiết về 92 gia huy và các biểu tượng

Phiên bản kĩ thuật số nâng cấp của cuốn thứ 2 trong series – A Clash of Kings (Tạm dịch: Cuộc chiến giữa các vị vua) sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 10, cuốn thứ 3 A Storm of Swords (Tạm dịch: Bão gươm) sẽ đến với độc giả vào trung tuần tháng 12. Cuốn thứ 4 và thứ 5 của bộ sử thi viễn tưởng bi tráng này sẽ tiếp tục “trình iBooks” vào tháng 2 và tháng 3 năm 2017.

THỦY HIỀN theo The Guardian


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo