Ra mắt hai cuốn sách mới về Harry Potter

Thứ ba - 25/07/2017 12:45
logo - Hai cuốn sách tiết lộ về lịch sử của thế giới phép thuật sẽ ra mắt độc giả hâm mộ Harry Potter trong tháng 10 năm nay.

20 năm trước, khi tập đầu tiên Harry Potter và hòn đá phù thủy ra đời đã khởi nguồn cho một hiện tượng xuất bản trên toàn cầu. Loạt truyên gây tiếng vang với 7 tập truyện, nhiều ngoại truyện, 9 tập phim và một vở kịch.

Nhà xuất bản Bloomsbury sẽ xuất bản hai cuốn sách mới với nhan đề là: Harry Potter - A History of Magic (tạm dịch: Harry Potter – Lịch sử phép thuật) và Harry Potter – A Journey through A History of Magic (tạm dịch: Harry Potter – Chuyến du hành qua lịch sử phép thuật).

 
Bìa cuốn Harry Potter A History of Magic
Bìa cuốn Harry Potter A History of Magic
Theo đại diện nhà xuất bản, cuốn sách đầu tiên sẽ “đưa độc giả vào một chuyến du hành qua những môn học được giảng dạy trong trường Phù thủy và Phép thuật Hogwarts”. Trong khi đó, cuốn thứ hai sẽ liệt kê chi tiết lịch sử của thế giới phép thuật, “từ thuật giả kim đến nhân mã, từ thần chú cổ đại đến trường Hogwarts”.
 
Bìa cuốn Harry Potter A Journey through a History of Magic
Bìa cuốn Harry Potter A Journey through a History of Magic
Đây không phải hai cuốn tiểu thuyết mới trong bộ truyện Harry Potter, đặc biệt tác giả J.K. Rowling cũng không được đề tên với tư cách là tác giả trên hai tập sách này. Bởi lẽ, đây là sản phẩm của nhà xuất bản Bloomsbury như là một phần của chương trình triển lãm kỉ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter sẽ được tổ chức vào ngày 20/10 ở Thư viện Anh quốc.

THỦY HIỀN theo The Independent

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo