Bài mới nhất

Guitar Flamenco – vũ khí cho bình đẳng giới

 11:16, 18/05/2019

Flamenco ra đời, như một kì tích nhân văn hiếm có của nhân loại. Nó hình thành ở Andalucia, Tây Ban Nha, nơi dân di gan, dân du cư với số phận kì lạ và điển hình, bị đuổi khỏi Ấn Độ, thế kỉ thứ 15, được dân bản địa đón nhận nhân từ.

Giải sách nước Anh 2019: Sally Rooney giành giải Cuốn sách của năm

 13:56, 15/05/2019

"Normal People" của Sally Rooney giành giải Cuốn sách của năm - giải cao nhất và quan trọng nhất của Giải sách nước Anh 2019.

Từ tòa thành đá nhìn ra

 14:09, 13/05/2019

Truyện ngắn nằm trong cuốn sách cùng tên The View from Castle Rock xuất bản năm 2006 của tác giả Canada - Alice Munro, người nhận giải thưởng Nobel văn học 2013.

Những bê bối thế kỉ trong các bài báo của tác giả "Trăm năm cô đơn"

 15:23, 10/05/2019

Không chỉ là nhà văn đoạt giải Nobel, García Márquez là một nhà báo với nhiều tác phẩm còn nhiều giá trị tới hôm nay.

Con người thấy gì khi cận kề tử thần?

 16:10, 07/05/2019

Cuốn sách God and the Afterlife được ghi lại từ góc nhìn khoa học sẽ đem đến cho người đọc những chiêm nghiệm về cái chết.

Ngắm nhìn những bức tranh minh họa của “Hoàng tử bé”

 15:55, 07/05/2019

Rất nhiều thập kỉ trôi đi, tiểu thuyết Hoàng tử bé của nhà văn, phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry vẫn sống trong lòng độc giả.

Vì sao người lớn vẫn đọc Harry Potter và Gấu Paddington?

 10:49, 06/05/2019

“Tại sao bạn nên đọc sách dành cho trẻ em, dù bạn đã già và khôn ngoan” là thông điệp mà Kinda Rundell gửi gắm trong cuốn sách mới của mình.

Will Eaves giành giải Sách Wellcome cho tác phẩm hư cấu về Alan Turing

 14:28, 04/05/2019

Với Murmur được ban giám khảo ca ngợi là một tác phẩm kinh điển trong tương lai, nhà văn Will Eaves đã vượt lên qua 5 tác giả khác trong danh sách rút gọn để giành giải Sách Wellcome trị giá 30.000 bảng Anh.

Những người chúng tôi

 16:47, 03/05/2019

Đó là ngày mùng 1 tháng 1 năm nay và có lẽ trong năm tới, tôi sẽ ở Onyang hoặc ở nhà hoặc ở bất cứ đâu đó mà tôi chẳng thể biết trước được (Solmay Bak)

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)