Phát hiện nơi chôn cất nhà thơ huyền thoại Samuel Taylor Coleridge

Thứ ba - 17/04/2018 00:09
logo - Vị trí chôn cất của nhà thơ đã bị lãng quên cho tới cuộc tìm kiếm gần đây, người ta phát hiện quan tài của Samuel Taylor Coleridge nằm trong hầm phía dưới nhà thờ St Michael ở Highgate.

Samuel Taylor Coleridge là một trong những nhà thơ, nhà phê bình vĩ đại nhất nước Anh. Ông được cho là một thiên tài nhưng lại mắc trầm cảm và suy nhược sức khỏe do nghiện rượu và nghiện thuốc phiện. Ông qua đời ở tuổi 61 vào tháng 7/1834.

 
nha tho nguoi anh Samuel Taylor Coleridge
Nhà thơ Samuel Taylor Coleridge

Coleridge sống trong một căn hộ có thể nhìn thấy cánh cửa màu đỏ đặc biệt của nhà thờ, nơi ông đặt hi vọng cải thiện tình hình sức khỏe của mình. Căn nhà hiện nay thuộc sở hữu của siêu mẫu Kate Moss.

Sau khi qua đời, ông được chôn tại một nhà thờ ở Highgate và được chuyển đến nhà thờ St Michael. Vị trí chính xác của thi hài nhà thơ bị lãng quên theo thời gian. Việc phát hiện nơi yên nghỉ của nhà thơ quá cố đến từ việc nhà thờ cần khôi phục, sửa chữa. Phía nhà thờ đã cho phép khai quật nơi an nghỉ của nhà thơ người Anh huyền thoại.

 
nha tho nguoi anh Samuel Taylor Coleridge1
Nơi phát hiện thi hài nhà thơ 

Ở góc xa của hầm mộ trên tấm đài tưởng niệm có dòng chữ "Dưới hòn đá này là thân xác của Samuel Taylor Coleridge". Đó là một sự gợi ý để tìm kiếm vị trí chính xác của quan tài.

Những người yêu mến nhà thơ nổi tiếng vẫn thường bày tỏ lòng thành kính khi đến thăm viếng nơi được cho là nhà thơ yên nghỉ ở nhà thờ ở phía trên, mà không biết rằng thi hài ông nằm sau bức tường gạch ở đầu hầm phía dưới nhà thờ xây dựng từ thế kỉ thứ 17.

Richard Coleridge, cháu nội của nhà thơ hiện là một cảnh sát cho biết, gia đình sẽ có kế hoạch để đưa thi hài ông tới một nơi phù hợp hơn.

HIÊN NGỌC dịch


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo