Những nhà văn có ảnh hưởng lớn đến điện ảnh thế giới 2016

Chủ nhật - 02/10/2016 22:41
chu phoong arial moi copy - Trang Hollywood Reporter vừa thông báo danh sách những nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến ngành giải trí và điện ảnh thế giới năm qua. Theo đó, 05 tác giả đứng đầu là JK Rowling, Stephen King, James Patterson, George RR Martin và EL James.
 
stephen king and jk rowling
 
Stephen King và JK Rowling là những “ngôi sao” sáng ở Hollywood
 
Danh sách này dựa trên những con số ấn tượng khi một tác phẩm văn học được chuyển thể thành phim, kịch hoặc chương trình giải trí trên các kênh truyền hình.

JK Rowling
Đứng đầu danh sách là JK Rowling, người viết kịch bản cho bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (Tạm dịch: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng) sẽ ra mắt khán giả tháng 11 năm nay. Bên cạnh đó, hai bộ phim truyền hình dựa trên tiểu thuyết kinh dị dưới bút danh Robert Galbraith (JK Rowling) cũng đang được chờ đón. Đặc biệt, vở kịch Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) đã cháy vé và tạo doanh thu “khủng” tháng 8 qua.
Con số ấn tượng: 4,1 triệu cuốn Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa bán ra trong 10 ngày đầu tiên.

Stephen King
Tác giả của những cuốn tiểu thuyết kinh dị đã có 07 bộ phim, 02 chương trình truyền hình và nhiều kịch bản phim đang thực hiện để ra mắt vào năm 2018.
Con số ấn tượng: 300 triệu cuốn sách được bán ra.

James Patterson
Với hơn 30 năm cầm bút chuyên nghiệp, James Patterson cho ra đời gần 70 cuốn tiểu thuyết và nhiều năm liền đứng đầu bảng xếp hạng những nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới. Năm 2016 (tính từ tháng 8/2015 đến 8/2016), James Patterson thu về 95 triệu USD từ bán sách, viết kịch bản, bán bản quyền tiểu thuyết và tham gia sản xuất các chương trình truyền hình.
Con số ấn tượng: kiếm được 95 triệu USD trong một năm, Patterson trở thành nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới.

George RR Martin
Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) là một loạt phim truyền hình giả tưởng của Mỹ được phát hành trên kênh HBO. Bộ phim được chuyển thể từ A Song of Ice and Fire, loạt tiểu thuyết giả tưởng nhiều tập của George R R Martin. Game of Thrones đã thu hút số lượng người xem kỉ lục cho kênh HBO và thu được một lượng người hâm mộ quốc tế đặc biệt rộng và tích cực.
Con số ấn tượng: Phim chuyển thể từ tác phẩm của George RR Martin giành 38 giải Emmy.

EL James
Nữ nhà văn đã đưa tiểu thuyết của mình thành một “hiện tượng đặc biệt” của làng giải trí thế giới. Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 65 vào tháng 2/2015 và được phát hành rộng rãi tại các rạp chiếu phim. Bộ phim đã ngay lập tức thành công, đồng thời phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé khác nhau và đã thu về tổng cộng hơn 530 triệu USD trên toàn thế giới. Hiện tại đây đang là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2015. Phần tiếp theo của bộ phim được dự kiến phát hành trong năm 2016.
Con số ấn tượng: 114 triệu lượt xem trailer cho Năm mươi sắc thái Đen trong 24 giờ.

THU LINH theo Hollywoodreporter


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo