Nhiều cuốn sách quý giá trị bị đánh cắp ở Anh

Thứ hai - 22/01/2018 08:32
logo - Bản in đầu tiên của Harry Potter và hòn đá phù thủy, The Hobbit, Winnie the Pooh, Colour of Magic vừa bị đánh cắp tại một tiệm sách ở Norfolk, nước Anh.

Bản in đầu tiên của cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy (xuất bản năm 1997) được coi là quý hiếm các tín đồ sưu tập Harry Potter. Bởi lẽ chỉ có 500 cuốn được xuất bản với tên tác giả bị in sai từ JK Rowling thành Joanne Rowling, trong đó 300 cuốn hiện đang được lưu trữ tại các thư viện. Hiện giá trị của một cuốn sách này đang lên tới £40,000 (khoảng 1 tỉ đồng).

 
Bản in đầu tiên cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy
Bản in đầu tiên vô cùng quý hiếm của cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy

Tuy nhiên, Harry Potter không phải là cuốn sách duy nhất của vụ trộm. Bởi những cuốn sách giá trị khác cũng bị lấy trộm, như: bản đầu tiên cuốn The Hobbit in năm 1937 (trị giá khoảng £7,000), 4 cuốn bản in đầu tiên bộ truyện thiếu nhi Winnie the Pooh (trị giá £5,000), cuốn Lược sử thời gian có chữ kí, dấu vân tay của Stephen Hawking (trị giá £2,0000), bản in đầu cuốn Colour of Magic của Terry Pratchett (trị giá £9,000), bản in năm 1925 cuốn tiểu thuyết Đại gia Gatsby (trị giá £5,000), hai bản in đầu cuốn The Gunslinger của Stephen King (trị giá £2,000), một cuốn sách ảnh của họa sĩ ẩn danh in từ những năm 1830.

Các chuyên gia cho biết những cuốn sách này thực sự rất quý hiếm, có nhiều cuốn là độc nhất vô nhị. Do đó, cảnh sát cũng khuyến cáo công chúng hãy thông báo cho những nhà chức trách khi thấy những cuốn sách này xuất hiện trên thị trường.

THỦY HIỀN theo The Independent


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo