Nhà văn Nội Mông giành giải Văn học Lỗ Tấn lần thứ 7

Thứ tư - 05/09/2018 21:15
logo - Giải thưởng Văn học Lỗ Tấn lần thứ 7 (2014-2017) vừa công bố người chiến thắng tại Bắc Kinh. Trong số những người đoạt giải có nhà văn Nội Mông - Baoerji Yuanye với tuyển tập văn xuôi của mình.

Giải thưởng lần này được trao cho 34 nhà văn với các tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết, truyện ngắn, phóng sự, thơ, tiểu luận, đánh giá lí thuyết và bản dịch văn học nhận giải thưởng này.

Baoerji Yuanye sinh năm 1958, đã xuất bản hơn 70 tác phẩm trong đó có truyện ngắn và tiểu thuyết. Ông là Phó chủ tịch của Hội Nhà văn Liêu Ninh.

 
bao cat nhi
Nhà văn Baoerji Yuanye

Sau khi giành giải thưởng, Yuanye có một buổi giao lưu với độc giả, chia sẻ quá trình sáng tác và trình diễn một số tác phẩm văn xuôi của mình.

Các tác phẩm văn xuôi của Yuanye biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ đối với cuộc sống của những người sống trên đồng cỏ. Ông nói, khi đi dạo một mình trên đồng cỏ rộng lớn, ông có thể tưởng tượng và phát triển những quan điểm độc đáo của mình vào việc mô tả các nhân vật, tập trung vào việc thể hiện tinh thần lạc quan, kiên cường của họ trong cuộc sống.

Giải thưởng Văn học Lỗ Tấn là một trong những giải thưởng văn học có uy tín cao nhất của Trung Quốc được tổ chức 3 năm một lần, để tôn vinh các tác giả nổi tiếng Trung Quốc có những tác phẩm xuất sắc đầu thế kỉ 20.

BÌNH NGUYÊN theo chinadaily
 

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo