Người hâm mộ tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm ngày Harry Potter “ra đời”

Thứ ba - 27/06/2017 16:44
chu phoong arial moi copy - Sau 20 năm ra đời, bộ tiểu thuyết về phù thủy Harry Potter đã bán được 450 triệu bản và dịch ra 79 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Theo đó, ngày 26/6/1997 – ngày phát hành tập truyện đầu tiên - Harry Potter và hòn đá phù thủy được coi là ngày ra đời của bộ truyện này. Loạt truyện về nhân vật Harry Potter bao gồm 7 tập truyện, một series phim gồm 8 tập chuyển thể từ nguyên tác và một vở kịch có cốt truyện dựa trên những nhân vật trong Harry Potter, rất nhiều công viên giải trí lấy bối cảnh là thế giới phù thủy Harry Potter,…
 
Trẻ em ở Anh tổ chức kỷ niệm 20 năm Harry Potter
Trẻ em Anh tổ chức kỉ niệm 20 năm Harry Potter
 
Tác giả JK Rowling đã lên ý tưởng cho câu chuyện về một phù thủy trẻ và những người bạn trong một trường dạy pháp thuật khi đang trên tàu đi du lịch và đã viết tập truyện đầu tiên trong một quán café nhỏ ở Edinburgh. Từ khi bộ truyện nổi tiếng, quán café Elephant House đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch của những người hâm mộ Harry Potter. Ngoài ra một sân ga 93/4 giống như sân ga nổi tiếng trong bộ truyện cũng là một điểm đến hấp dẫn du khách.
 
Để kỉ niệm 20 năm ngày Harry Potter ra đời, một triển lãm về thế giới phép thuật của Harry Potter sẽ được mở tại Thư viện Anh quốc vào ngày 20/10, trong khi đó, Bloomsbury – nhà xuất bản đã chấp nhận bản thảo Harry Potter và hòn đá phù thủy của Rowling sau khi bà bị 12 nhà xuất bản khác từ chối, đã ra mắt ấn bản đặc biệt kỉ niệm 20 năm của tập truyện này vào đầu tháng 6.
 
Bản đặc biệt của Harry Potter và hòn đá phù thủy được in thành 4 cuốn, mỗi cuốn mang màu sắc, biểu tượng, thông tin, các nhân vật của một nhà cùng hình ảnh minh họa trong truyện Harry Potter. Các hoạt động kể lại, biểu diễn phép thuật,… cũng được người hâm mộ tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Trong khi đó, một trường tiểu học ở Bolton, Anh vừa rồi đã lập kỉ lục Guinness mới vì đã có tập thể trẻ em mặc đồ phù thủy lớn nhất thế giới.
 
THỦY HIỀN theo The Independent


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo