Michelle de Kretser lần thứ hai đạt giải Miles Franklin

Thứ hai - 27/08/2018 22:52
logo - Tại Lễ hội Nhà văn Melbourne (Úc), Michelle de Kretser lần thứ hai nhận giải thưởng văn học trị giá 60.000 USD (khoảng 1,3 tỉ VNĐ) cho tác phẩm The Life to Come.
 
9781760296568 400x612
Cuốn sách giành giải thưởng

The Life to Come (tạm dịch: Cuộc sống để tiến tới) được Ban giám khảo khen ngợi là một cuốn tiểu thuyết mạnh mẽ, giọng văn châm biếm, chứa đựng thông điệp sâu sắc về cuộc sống đương đại.

Ban giám khảo năm nay gồm: nhà báo Murray Waldren, nhà phê bình Melinda Harvey, giáo sư Susan Sheridan và đại diện nhà xuất bản Lindy Jones.

The Life to Come là tiểu thuyết thứ năm của nhà văn gốc Sri Lanka. Cô từng đoạt giải thưởng này năm 2013 với tác phẩm Questions of Travel (tạm dịch: Những câu hỏi về du lịch)

 
Michelle de Kretser
Chân dung nhà văn

Danh sách rút gọn năm nay còn có các nhà văn: Felicity Castagna, Gerald Murnane, Catherine McKinnon và Kim Scott - người từng được vinh danh ở giải này năm 2000.

Miles Franklin là giải thưởng văn học hàng năm được trao cho tiểu thuyết có giá trị văn học về cuộc sống, con người nước Úc trong bất kì giai đoạn nào. Giải thưởng được sáng lập bởi Miles Franklin (1879–1954), tác giả của tiểu thuyết kinh điển My Brilliant Career (Sự nghiệp rực rỡ của tôi, 1901).

BÌNH NGUYÊN dịch


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo