JK Rowling phát hành 03 eBooks mới

Thứ năm - 18/08/2016 21:39
chu phoong arial moi copy - Những câu chuyện về ngôi trường phù thủy Hogwarts và các giáo sư trên trang Pottermore.com sẽ được JK Rowling tập hợp lại và ra mắt độc giả vào ngày 6/9 tới.
 
Jk
Nhà văn JK Rowling
 
JK Rowling tiếp tục đào sâu vào thế giới Harry Potter , trong đó tác phẩm đầu tiên có tựa đề Power, Politics and Pesky Poltergeist. Cây chuyện kể về thế lực hắc ám trong thế giới phù thuỷ, đặc biệt là nhà ngục Azkaban. Hình ảnh nhân vật giáo sư, hiệu trưởng trường Hogwarts cũng được khắc họa rõ nét. Umbridge không chỉ là một trong những phù thủy có tính cách nguy hiểm, mà còn là người cùng phe với chúa tể Voldemort, kẻ đã tạo ra vết sẹo vĩnh viễn trên mặt Harry Potter.

Hai cuốn eBook sau có tựa Hogwarts: Heroism, Harship and Dangerous Hobbies và Hogwarts: An Incomplete and Unreliable Guide cũng có những câu chuyện được công bố trước đó trên trang Pottermore, nhưng sẽ bao gồm thêm nhiều truyện mới do chính Rowling chấp bút. Trong bộ sách điện tử này cũng xuất hiện một số nhân vật phụ như Remus Lupin, Minerva McGonagall (Chủ nhiệm nhà Gryffindor), Sybill Trelawney và Silanus Kettleburn.

Mỗi cuốn sách sẽ dài khoảng 10.000 từ, giống như một cuốn sách Harry Potter. “Bên cạnh website, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những ai thích eBook, độc giả có thể đọc các mẩu truyện và bài viết về thế giới phù thủy của JK Rowling, bởi vì bà đã viết chúng cho tất cả bạn đọc…” - Anna Rafferty, người điều hành trang Pottermore.com cho biết. Anna Rafferty khẳng định đây sẽ là những chi tiết thú vị cho độc giả yêu Harry Potter.

ĐÌNH PHƯƠNG theo TheGuardian


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo