JK Rowling phát hành 03 eBooks mới

Thứ năm - 18/08/2016 21:39
chu phoong arial moi copy - Những câu chuyện về ngôi trường phù thủy Hogwarts và các giáo sư trên trang Pottermore.com sẽ được JK Rowling tập hợp lại và ra mắt độc giả vào ngày 6/9 tới.
 
Jk
Nhà văn JK Rowling
 
JK Rowling tiếp tục đào sâu vào thế giới Harry Potter , trong đó tác phẩm đầu tiên có tựa đề Power, Politics and Pesky Poltergeist. Cây chuyện kể về thế lực hắc ám trong thế giới phù thuỷ, đặc biệt là nhà ngục Azkaban. Hình ảnh nhân vật giáo sư, hiệu trưởng trường Hogwarts cũng được khắc họa rõ nét. Umbridge không chỉ là một trong những phù thủy có tính cách nguy hiểm, mà còn là người cùng phe với chúa tể Voldemort, kẻ đã tạo ra vết sẹo vĩnh viễn trên mặt Harry Potter.

Hai cuốn eBook sau có tựa Hogwarts: Heroism, Harship and Dangerous Hobbies và Hogwarts: An Incomplete and Unreliable Guide cũng có những câu chuyện được công bố trước đó trên trang Pottermore, nhưng sẽ bao gồm thêm nhiều truyện mới do chính Rowling chấp bút. Trong bộ sách điện tử này cũng xuất hiện một số nhân vật phụ như Remus Lupin, Minerva McGonagall (Chủ nhiệm nhà Gryffindor), Sybill Trelawney và Silanus Kettleburn.

Mỗi cuốn sách sẽ dài khoảng 10.000 từ, giống như một cuốn sách Harry Potter. “Bên cạnh website, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những ai thích eBook, độc giả có thể đọc các mẩu truyện và bài viết về thế giới phù thủy của JK Rowling, bởi vì bà đã viết chúng cho tất cả bạn đọc…” - Anna Rafferty, người điều hành trang Pottermore.com cho biết. Anna Rafferty khẳng định đây sẽ là những chi tiết thú vị cho độc giả yêu Harry Potter.

ĐÌNH PHƯƠNG theo TheGuardian


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo