J.K. Rowling chia sẻ tiểu thuyết trinh thám mới

Thứ sáu - 20/07/2018 08:32
logo - Tác phẩm sẽ được phát hành vào ngày 18/9 với tên gọi Lethal White dưới bút danh Robert Galbraith.

Lethal White là tập truyện thứ tư trong series thám tử Cormoran Strike của J.K. Rowling, một thể loại mới mà nhà văn người Anh muốn thử nghiệm.

 
cormoran strike book 4 lethal white release date coverBìa sách Lethal White

Nhân vật chính trong tiểu thuyết là thám tử Cormoran Strike, người có một chân bị thương sau chiến tranh. Bằng tài trí suy luận của mình, Strike đã lần lượt tìm ra hung thủ đã sát hại người mẫu nổi tiếng trong tập đầu tiên Con chim khát tổ, hay lời giải cho cái chết của một tiểu thuyết gia ăn khách trong Tằm, và mới đây nhất, trong tập sách Nghiệp ác vì sao một chiếc chân phụ nữ được cắt rời. Ở tập truyện mới, thám tử Cormoran Strike cùng nữ phụ tá Robin tham gia điều tra vụ án mà người đàn ông tên Billy phải chứng kiến từ thuở nhỏ. Dò theo những kí ức phân mảnh của người đàn ông ấy, họ phát hiện những sự việc phức tạp và sự thật khủng khiếp.

Series thám tử Cormoran Strike lần đầu tiên được xuất bản năm 2013 đã thu về nhiều thành tựu cho JK. Rowling khi các tập truyện The Cuckoo's Calling (Con chim khát tổ, 2013), The Silkworm (Tằm, 2014) Career of Evil (Nghiệp ác 2015) đều thu hút sự quan tâm của độc giả. Phải tận tới năm 2018, cuốn sách thứ tư trong danh sách mới được phát hành, bởi bà bận rộn với các kịch bản phim: Harry Potter và Chiếc cốc lửa cùng Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng.

Lúc đầu, bút danh Robert Galbraith được bà lựa chọn với mong muốn việc sáng tác và phát hành cuốn sách không có bất kì sự phô trương nào, chẳng may một tờ báo đã khui ra bí mật này.

BBC đã chuyển đổi những cuốn sách có tựa đề The Cormoran Strike Mysteries thành kịch bản phim đã được phát sóng hầu khắp ở Anh, sự kiến phát sóng ở Mĩ vào năm 2018. Trong khi đó, vào năm 2017, series về thám tử Cormoran Strike này cũng đã được HBO chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của các diễn viên thành danh Tom Burke và Holliday Grainger thu được nhiều ấn tượng với khán giả và giới phê bình phim ảnh, văn học.

HIÊN NGỌC theo hypable.comusatoday.com
 
 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo