Hơn 100.000 bản bán ra trong tuần đầu ra mắt sách của Dan Brown

Thứ sáu - 13/10/2017 05:01
chu phoong arial moi copy - Tiếp nối những thành công về hành trình khám phá những bí ẩn của giáo sư biểu tượng học Robert Langdon, phần thứ 5 - Origin (tạm dịch: Nguyên bản) ngay lập tức “gây sốt” với hơn 100.000 bản bán ra sau một tuần ra mắt.
 
Dan Brown 2
Tác giả Dan Brown và cuốn sách mới
 
Từ  Mật Mã Da Vinci năm 2003, Dan Brown nhanh chóng trở thành nhà văn được yêu thích trên toàn thế giới. Sinh ra tại Mĩ, chuyên viết tiểu thuyết hư cấu, các tác phẩm của ông đều lấy trung tâm là nhân vật nhà biểu tượng học Robert Langdon. Tập thứ 5 của series tiểu thuyết đình đám này tiếp tục trở thành cuốn sách được săn đón trên toàn cầu.
 
Mặc dù được tiết lộ sẽ ra mắt vào tháng 9, nhưng mãi đến tháng 10, người đọc mới có thể cầm trên tay cuốn sách này. Tại Anh, một trong những quốc gia đầu tiên phát hành, Origin đã bán được 100.095 bản trong tuần đầu ra mắt và được coi là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất tại Anh sau khi Go Set a Watchman (Giết con chim nhại) của Harper Lee ra đời năm 2015 (với 168.455 bản in trong 05 ngày đầu tiên).
 
Điều này cũng có thể dễ hiểu bởi những phần trước của bộ tiểu thuyết đều có số lượng kỉ lục sách bán ra. Cụ thể: Infeno (Hỏa ngục) bán được 228,961 bản năm 2013 và The Lost Symbol (Biểu tượng thất truyền) bán được 551.000 bản năm 2009 đều trong tuần đầu tiên phát hành.
 
Bên cạnh đó, các nhà xuất bản và các cơ quan phát hành sách tại Anh lại cho biết, hiện Origin giữ vị trí số 1 về sách bán chạy nhất trong tuần qua. Số lượng sách nói cũng bán ra hơn 14.000 bản, theo Transworld. Đây là tín hiệu cho thấy sách của Dan Brown vẫn còn nguyên sức nóng.

Tại Việt Nam, Origin được Bách Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ, mặc dù con số cụ thể để mua bản quyền không được nhắc đến nhưng mức giá được tiết lộ cao gấp đôi bản quyền của Hỏa ngục.
 
BÌNH NGUYÊN theo The Guardian


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo