Gấu Pooh và người bạn mới nhân dịp sinh nhật 90 tuổi

Thứ năm - 29/09/2016 14:20
logo- The best bear in all the world (Tạm dịch: Chú gấu tuyệt vời nhất thế giới) ra mắt vào tháng 10 tới đây sẽ tiếp nối câu chuyện về chú gấu Pooh nổi tiếng và những người bạn ở Khu rừng Trăm mẫu.
Một câu chuyện mới về thế giới của chú gấu đáng yêu Winnie-the-Pooh sẽ được phát hàng nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên bộ truyện thiếu nhi được yêu thích nhất của AA Milne (1926). Lần quay trở lại này, bên cạnh Pooh, ngoài những người bạn nổi tiếng như lợn Piglet, hổ Tigger, lừa Eeyore… là sự xuất hiện của một người bạn mới – một chú chim cánh cụt.
 
4727
Gấu Pooh và người bạn cánh cụt mới


Chú chim cánh cụt này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong truyện ngắn In which penguin Arrives in the Forest (Tạm dịch: Nơi chim cánh cụt tới trong rừng), một trong các câu chuyện kể về bốn mùa ở Khu rừng Trăm mẫu trong tập The best bear in all the world.
2622
Chú gấu và những người bạn của mình trong minh họa ở tập The best bear in all the world

Câu chuyện này được chắp bút bởi Brian Sibley, người đã rất yêu thích Pooh từ nhỏ và vô cùng háo hức khi được ủy quyền sáng tác câu chuyện về người bạn mới của gấu Pooh. Cảm hứng sáng tạo chú chim cánh cụt này chính là từ bức ảnh nổi tiếng AA Milne chơi với con trai nhỏ của mình là Christopher Robin, trong bức ảnh, cả chú chim cánh cụt và chú gấu Teddy (sau này trở thành nguồn cảm hứng cho tác giả sáng tác nên chú gấu Winnie-the-Pooh nổi tiếng) đều là những món đồ chơi được mua từ cửa hàng Harrods.
 
1437
AA Milne chơi với con trai nhỏ của mình với chim cánh cụt và gấu Teddy

The best bear in all the world là tập truyện ủy quyền sáng tác thứ hai, sau cuốn Return to the hundred acre wood (tạm dịch: Trở lại khu rừng trăm mẫu) của David Benedictus năm 2009. Cho đến nay, chú gấu Pooh vẫn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong các sáng tác dành cho thiếu nhi và hai tập truyện Winnie-the-Pooh (1926) và The house at Pooh corner (1928) của Milne vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích trong vòng 150 năm qua.

BÌNH NGUYÊN theo The Independent

 
 
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo