Gấu Pooh và người bạn mới nhân dịp sinh nhật 90 tuổi

Thứ năm - 29/09/2016 03:20
logo- The best bear in all the world (Tạm dịch: Chú gấu tuyệt vời nhất thế giới) ra mắt vào tháng 10 tới đây sẽ tiếp nối câu chuyện về chú gấu Pooh nổi tiếng và những người bạn ở Khu rừng Trăm mẫu.
Một câu chuyện mới về thế giới của chú gấu đáng yêu Winnie-the-Pooh sẽ được phát hàng nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên bộ truyện thiếu nhi được yêu thích nhất của AA Milne (1926). Lần quay trở lại này, bên cạnh Pooh, ngoài những người bạn nổi tiếng như lợn Piglet, hổ Tigger, lừa Eeyore… là sự xuất hiện của một người bạn mới – một chú chim cánh cụt.
 
4727
Gấu Pooh và người bạn cánh cụt mới


Chú chim cánh cụt này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong truyện ngắn In which penguin Arrives in the Forest (Tạm dịch: Nơi chim cánh cụt tới trong rừng), một trong các câu chuyện kể về bốn mùa ở Khu rừng Trăm mẫu trong tập The best bear in all the world.
2622
Chú gấu và những người bạn của mình trong minh họa ở tập The best bear in all the world

Câu chuyện này được chắp bút bởi Brian Sibley, người đã rất yêu thích Pooh từ nhỏ và vô cùng háo hức khi được ủy quyền sáng tác câu chuyện về người bạn mới của gấu Pooh. Cảm hứng sáng tạo chú chim cánh cụt này chính là từ bức ảnh nổi tiếng AA Milne chơi với con trai nhỏ của mình là Christopher Robin, trong bức ảnh, cả chú chim cánh cụt và chú gấu Teddy (sau này trở thành nguồn cảm hứng cho tác giả sáng tác nên chú gấu Winnie-the-Pooh nổi tiếng) đều là những món đồ chơi được mua từ cửa hàng Harrods.
 
1437
AA Milne chơi với con trai nhỏ của mình với chim cánh cụt và gấu Teddy

The best bear in all the world là tập truyện ủy quyền sáng tác thứ hai, sau cuốn Return to the hundred acre wood (tạm dịch: Trở lại khu rừng trăm mẫu) của David Benedictus năm 2009. Cho đến nay, chú gấu Pooh vẫn là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong các sáng tác dành cho thiếu nhi và hai tập truyện Winnie-the-Pooh (1926) và The house at Pooh corner (1928) của Milne vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích trong vòng 150 năm qua.

BÌNH NGUYÊN theo The Independent

 
 
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo