Đấu giá các tác phẩm trong thư viện tư nhân của nhà văn Richard Adams

Thứ ba - 28/11/2017 17:13
logo - Tháng 12 tới, các tác phẩm trong thư viện tư nhân của cố nhà văn Richard Adams sẽ được đem ra đấu giá; trong bộ sưu tập của ông có nhiều ấn bản quý hiếm của các tác giả nổi tiếng.

Thư viện có hàng ngàn đầu sách như: trường ca Lycidas của Milton, bản in đầu tiên cuốn Emma của Jane Austen, tuyển tập kịch thứ hai in năm 1632 của Shakesprear, cuốn sách Life of Johnson của Boswell, cuốn Kinh thánh từng thuộc sở hữu của vua Charles II... Ngoài ra, thư viện này còn có rất nhiều bản in đầu tiên các cuốn sách của các tác giả như George Eliot, Charles Dickens, Anthony Trollope…
 
Tác giả Richard Adams chụp tại thư viện của ông năm 2014
Nhà văn Richard Adams tại thư viện của ông năm 2014
 

Nhà đấu giá Dominic Winter, đơn vị phụ trách buổi đấu giá vào ngày 14/12 tới đây đã định giá một số tác phẩm, như trọn bộ bản in đầu các tiểu thuyết của Austen có thể lên tới hơn  £80,000; trường ca Lycidas trị giá tới £70,000, hay tuyển tập kịch thứ hai in năm 1632 của Shakespear có thể trị giá £60,000. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều bộ sưu tập nổi bật khác như cuốn Chúa ruồi William Golding ký tặng Adams (hai tác giả từng là bạn cờ của nhau), trọn bộ bản in đầu bộ truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới Winnie-the-Pooh,…

Bộ sưu tập cá nhân của Richard Adams phản ánh rất nhiều lối viết của ông. Ông rất thích tiểu thuyết Emma và đây cũng là một trong những cuốn sách ông đọc trước khi qua đời. Ngoài ra, lối viết và cách xây dựng hình ảnh các nhân vật hoạt hình trong bộ truyện nổi tiếng của AA Milne cũng đã được Richard Adams học tập khi viết cuốn tiểu thuyết phiêu lưu viễn tưởng nổi tiếng Watership Down (tựa Việt: Đồi thỏ).

THỦY HIỀN theo The Guardians
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo