Dan Brown viết tiếp “mật mã” trong tiểu thuyết mới

Thứ năm - 29/09/2016 04:31
logo - Tác giả Mật mã Da Vinci sẽ đưa người anh hùng Robert Langdon trở lại trong cuốn tiểu thuyết mới -  Origin (tạm dịch: Khởi nguyên) vào ngày 26/9 năm sau.
 
Dan
Nhà văn Dan Brown

Nhà xuất bản Doubleday vừa công bố, cuốn tiểu thuyết thứ năm của Dan Brown dựa trên cuốn sách Mật mã Da Vinci sẽ ra mắt độc giả vào năm 2017. Đây là tin vô cùng hấp dẫn trước khi công chiếu Inferno (Hỏa ngục) – bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn, do diễn viên Tom Hanks thủ vai chuẩn bị ra mắt.

Trong một thông cáo báo chí, NXB Doubleday cho biết Origin tiếp tục viết về những mã số, khoa học, tôn giáo, lịch sử, nghệ thuật và kiến trúc, tương tự chủ đề của cuốn Mật mã Da Vinci. Lúc này Robert Langdon bị đẩy vào vòng nguy hiểm khi phải trả lời những câu hỏi hóc búa nhất của lịch sử loài người, và ông phải làm gì đối mặt những thách thức ấy?

Theo NXB của Dan Brown, Mật mã Da Vinci đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với gần 100 triệu bản trong lần đầu tiên ra mắt năm 2003. Trước đó cuốn Thiên thần và ác quỷ xuất bản năm 2000 được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ và bán dược hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới.

JK Rowling viết tiếp Harry Potter trong tập 8, Harper Lee đã viết cuốn Giết con chim nhại thứ hai, cũng là cuốn sách cuối cùng của đời mình, EL James không dừng lại ở ba tập 50 sắc thái. Vậy thì Origin sẽ là cuốn sách xứng đáng được mong chờ trong thời gian tới.
THU LINH theo Lastime

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

Quảng cáo