Dan Brown tiết lộ nhiều chi tiết dấp dẫn trong cuốn sách mới

Thứ tư - 05/07/2017 15:40
chu phoong arial moi copy - Nhà văn Dan Brown vừa tiết lộ một số thông tin về cuốn tiểu thuyết sắp ra mắt Origin (Tạm dịch: Khởi nguyên), cuốn sách thứ năm viết về hành trình của nhân vật Robert Langdon.
 
UK Big
 
Bìa cuốn sách xuất bản tại Anh

Để trả lời cho những câu hỏi lớn nhất của loài người, Robert Langdon phải giải mã hàng loạt ký hiệu, lịch sử, ngôn ngữ, khoa học, nghệ thuật và kiến trúc. Nếu những câu chuyện trước Dan Brown đều tập trung vào nghệ thuật cổ điển thì trong Origin, nghệ thuật hiện đại, kiến thức khoa học về công nghệ mới, mâu thuẫn giữa tôn giáo và khoa học là nội dung trọng tâm.

Trên Twitter và Facebook, nhà văn công bố video dài gần 1 phút giới thiệu bối cảnh câu chuyện ở Tây Ban Nha với các địa danh nổi tiếng: Madrid, Seville, Barcelona và Bilbao, với một thông điệp bí ẩn ở cuối: “Chúng ta đến từ đâu? Chúng ta đang đi về đâu?”.

 
museo guggenheim a bilbao 1024x640
Bảo tàng Guggenheim (thành phố Bilbao) là bối cảnh chính của câu chuyện

Cũng trong dịp này, tác giả công bố bìa cuốn sách xuất bản tại Tây Ban Nha, Anh, Hoa Kỳ, Canada . Origin sẽ ra mắt độc giả vào tháng 10 tới dưới phiên bản ebook, audiobook và bản in.

Dan Brown là nhà văn người Mỹ, chuyên viết tiểu thuyết hư cấu. Tên tuổi của ông bắt đầu được biết đến từ cuốn Mật mã Da Vinci ra mắt năm 2003. Từ đó tới nay, các tác phẩm lấy trung tâm là nhân vật nhà biểu tượng học Robert Langdon đều trở thành “best-seller” mỗi khi ra mắt.

Tại Việt Nam, đơn vị Bách Việt Books đã mua bản quyền chuyển ngữ và dự kiến phát hành bản tiếng Việt Origin vào tháng 3/ 2018.

ĐÌNH PHƯƠNG theo Latimes


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo